Thông tin "Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên" là sai sự thật

Thứ tư, 22/05/2024 10:45
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên có Công văn số 1727 - CV/TGTU về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo đó, công văn khẳng định: Thông tin “Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên” là sai sự thật, không có cơ sở.
Ảnh minh họa

Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên có Công văn số 1727-CV/TGTU về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công văn khẳng định thông tin 'Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên' là sai sự thật, không có cơ sở. Qua nắm bắt dư luận, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có luồng dư luận, truyền miệng với nội dung: “Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên".

Nhằm triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, các địa phương, cơ quan, đơn vị phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng; thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn của Đảng và Quy định 85-QĐ/TW, ngày 7/10/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng thông tin điện tử cá nhân trên internet và mạng xã hội.

Các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tăng cường đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; không tin, không nghe theo tin đồn thất thiệt, giả mạo, sai sự thật, không có cơ sở nhằm hạ uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, hạ uy tín của cấp ủy, chính quyền của các thế lực thù địch, phản động...

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, Ban Chỉ đạo 35 các cấp theo dõi, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin giả, sai sự thật, gây mâu thuẫn nội bộ, làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân, đặc biệt là trên trang web, tài khoản mạng xã hội... thuộc phạm vi địa bàn phụ trách.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng; tăng cường nắm tình hình, giải quyết tốt những vấn đề nóng nảy sinh, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động.

Cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tin, bài tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; công tác xây dựng Đảng; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh./.

TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực