Thông tin 'lộ đề thi' trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội là sai sự thật

Thứ ba, 18/06/2024 20:35
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết thông tin 'lộ đề thi' trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua là sai sự thật và đã xác định, làm việc với các đối tượng tung tin, chia sẻ thông tin giả mạo này.
Hình ảnh chia sẻ thông tin sai sự thật về lộ đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong một nhóm phụ huynh. Ảnh CTV

Ngày 18/6, Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP. Hà Nội) cho biết, sau khi có thông tin "lộ đề thi" trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội vừa qua, Công an TP. Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và khẳng định đây là thông tin giả, sai sự thật.

Theo Thượng tá Ngô Xuân Hải, Công an TP Hà Nội cũng đã xác định và làm việc với các tài khoản mạng xã hội đưa thông tin sai sự thật nêu trên. Thời gian sắp tới, Công an TP sẽ đánh giá mức độ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng được xác định gồm 2 nhóm, gồm nhóm học sinh Hà Nội và nhóm "Đồng hành...". Công an làm việc với các nhóm này để làm rõ nguồn tin từ đâu, từ đó đưa ra cảnh báo cho các cháu học sinh và người dùng mạng xã hội không lan truyền các thông tin chưa kiểm chứng, thông tin giả...

Thượng tá Ngô Xuân Hải cũng chia sẻ: "Với trường hợp là học sinh, chúng tôi chủ trương xử lý đúng quy định nhưng vẫn phải giữ danh tính cho các cháu". Kết quả xử lý sẽ được thông báo để rút kinh nghiệm sâu sắc cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trước đó, trong 2 ngày 8 và 9/6, hơn 105.000 học sinh Hà Nội đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 với 3 môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán./.

TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực