Bổ sung thông tin ngày, tháng sinh để làm thẻ Căn cước công dân phải làm những thủ tục gì?

Thứ năm, 18/03/2021 11:12
(ĐCSVN) – Bạn đọc Đỗ Văn Thành (Ân Thi, Hải Dương) hỏi về thủ tục bổ sung thông tin ngày, tháng sinh để làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Bạn đọc: Hiện nay, trong Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của tôi ghi  năm sinh là 1955, không có ngày, tháng sinh. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp của tôi có được làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử không? Nếu phải bổ sung thông tin ngày, tháng sinh thì cần phải làm những thủ tục gì, tại cơ quan nào?.

Trả lời: Theo quy định Điều 18 Luật Căn cước công dân thì mặt trước thẻ CCCD thông tin ngày, tháng, năm sinh của công dân. Vì vậy với trường hợp công dân chỉ có thông tin năm sinh phải bổ sung ngày, tháng sinh để làm thủ tục cấp CCCD.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: TL. 

 Nếu công dân có giấy tờ hợp lệ thể hiện thông tin ngày, tháng, năm sinh: Công dân làm thủ tục cấp CCCD tại cơ quan quản lý CCCD cấp huyện cần điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu mà việc điều chỉnh này thuộc thẩm quyền của Công an cấp huyện và công dân xuất trình đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật về cư trú thì tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu của công dân đồng thời với việc tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

 Nếu công dân chưa có giấy tờ hợp lệ thể hiện thông tin ngày, tháng, năm sinh: Đề nghị công dân đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi làm thủ tục đăng ký khai sinh lần đầu hoặc UBND cấp xã nơi đăng ký thường trú để làm thủ tục bổ sung ngày, tháng sinh vào giấy khai sinh sau đó làm thủ tục cấp CCCD theo quy định./.

 

 

BTS
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực