Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

(ĐCSVN) - Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.
Ngành Công thương tỉnh Thanh Hóa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Ngành Công thương tỉnh Thanh Hóa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
(ĐCSVN) - Với đặc điểm địa bàn trải rộng, Thanh Hóa là tỉnh có nhiều khó khăn trong phát triển các lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Song với những...
Phong Điền Quyết tâm đạt 16 17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
Phong Điền: Quyết tâm đạt 16/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
(ĐCSVN) - Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, trong số 17 chỉ tiêu đề ra, đến nay, Phong Điền đã có 07 chỉ tiêu đạt và...
Tổng công ty Điện lực miền Bắc Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2019
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2019
(ĐCSVN)- Kết thúc tháng 10/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và...
Văn bản chậm hướng dẫn, ai chịu trách nhiệm
Văn bản chậm hướng dẫn, ai chịu trách nhiệm?

(ĐCSVN) – Thường thì các Luật, Pháp lệnh, Nghị định ra đời có hiệu lực thì các cơ quan chức năng phải ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên trên thực tế không phải Luật nào cũng có hướng dẫn ngay và tình trạng kéo dài này được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc nhở “có những văn bản quy định chi tiết chậm hơn 2 năm vẫn chưa ban hành được nhưng không thấy ai chịu trách nhiệm”.

Tạo điều kiện để người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách hỗ trợ
Tạo điều kiện để người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách hỗ trợ

(ĐCSVN) - Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực đồng hành cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

CSGT có được thu tiền phạt vi phạt hành chính giao thông đường bộ tại chỗ không 

​
CSGT có được thu tiền phạt vi phạt hành chính giao thông đường bộ tại chỗ không? ​

(ĐCSVN) - Bạn Trần Văn Thái (Thái Thụy, Thái Bình) hỏi: Tôi điều khiển xe mô tô vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát giao thông xử phạt và thu tiền trực tiếp (có quyết định xử phạt) số tiền là 200.000 đồng. Xin cho hỏi mức phạt như thế có đúng không và cảnh sát giao thông có được thu tiền phạt tại chỗ không?

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(ĐCSVN) - Diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 30/4, cuộc thi nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đến cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước và công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Có quy định về tuổi khi bổ nhiệm lần đầu
Có quy định về tuổi khi bổ nhiệm lần đầu?

(ĐCSVN) – Bà Nguyễn Thị Lan Anh (Vĩnh Long) là chuyên viên tại một phòng thuộc UBND huyện và nằm trong quy hoạch chức danh phó trưởng phòng. Hiện bà 47 tuổi, có bằng chuyên môn cao đẳng.

Điều kiện về thời gian công tác khi chuyển sang công chức
Điều kiện về thời gian công tác khi chuyển sang công chức

(ĐCSVN) – Bạn đọc Trần Tuấn Anh (Thủ Dầu Một, Bình Dương) hỏi, viên chức muốn chuyển sang công chức (vị trí việc làm yêu cầu ngạch chuyên viên) thì viên chức phải giữ ngạch chuyên viên 5 năm trở lên, hay đã làm công việc này 5 năm?.

BHXH Đà Nẵng Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
BHXH Đà Nẵng: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

(ĐCSVN) - Trong năm 2021, BHXH TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC và ứng dụng CNTT, tập trung vào giảm thời gian, thủ tục trong giao dịch, đẩy mạnh triển khai giao dịch điện tử đối với các thủ tục giải quyết hưởng chế độ BHXH...

550 nghìn lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID
550 nghìn lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

(ĐCSVN) - Tính đến nay, sau hơn 3 tháng, BHXH các địa phương đều đã ban hành kế hoạch triển khai ứng dụng VssID, cả nước đã có hơn 550 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng; toàn quốc có hơn 543 nghìn người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, hơn 354 nghìn hồ sơ hợp lệ được duyệt, hơn 194 nghìn tài khoản đã đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID.

Thủ tướng Bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử
Thủ tướng: Bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử iconvideo

(ĐCSVN) - Lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một mốc lớn, là bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số; tạo nền tảng hình thành công dân số trên không gian mạng, giúp đổi mới quản lý dân cư theo hướng hiện đại…

Giảm độ tuổi tự nguyện xét nghiệm HIV AIDS xuống đủ 15 tuổi
Giảm độ tuổi tự nguyện xét nghiệm HIV/AIDS xuống đủ 15 tuổi

(ĐCSVN) – Từ ngày 1/7/2021, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS mới quy định giảm độ tuổi được yêu cầu xét nghiệm HIV tự nguyện xuống 15 tuổi để bảo đảm phù hợp với tình trạng thực tế lây nhiễm HIV trong nhóm trẻ hiện nay, giúp phát hiện, điều trị sớm và thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nếu phát hiện cán bộ ngành Nội vụ vi phạm đạo đức công vụ thì cung cấp thông tin cho Bộ trưởng
Nếu phát hiện cán bộ ngành Nội vụ vi phạm đạo đức công vụ thì cung cấp thông tin cho Bộ trưởng

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nếu phát hiện cán bộ, công chức của ngành Nội vụ vi phạm đạo đức công vụ hoặc gây khó khăn trong thực hiện công vụ đối với các bộ, ngành, địa phương thì cung cấp thông tin cho Bộ trưởng.

Bao giờ bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú
Bao giờ bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú?

(ĐCSVN) - Khi nào bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú là vấn đề nhận nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội chuyên trách khi thảo luận về dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi).

Thúc đẩy quản trị và hành chính công ở Việt Nam
Thúc đẩy quản trị và hành chính công ở Việt Nam

(ĐCSVN) - Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu đô la Australia trong bốn năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI), do UNDP thực hiện tại Việt Nam.

Thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul
Thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul

(ĐCSVN) - Nghị định này hướng dẫn thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thủ tục cấp và hoàn trả sổ tạm quản, bảo đảm thuế nhập khẩu, các khoản thuế khác, tiền chậm nộp, tiền phạt và phí, lệ phí (nếu có) đối với hàng hóa tạm quản theo Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa (Công ước Istanbul).

Quản lý người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh
Quản lý người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh

(ĐCSVN) - Người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh phải ở tập trung tại cơ sở lưu trú và chịu sự quản lý, giám sát của cơ sở lưu trú, được phổ biến Nội quy cơ sở lưu trú và các quy định của pháp luật về quản lý và thực hiện các chế độ đối với người lưu trú...

Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn EVFTA
Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn EVFTAiconvideo

(ĐCSVN) – Việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ đem lại cho nước ta nhiều lợi ích, thúc đẩy gia tăng thương mại hai chiều giữa hai bên, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và có tính bổ trợ lẫn nhau, tăng quy mô xuất khẩu một số ngành hàng thế mạnh của Việt Nam…