Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

(ĐCSVN) - Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.
Ngành Công thương tỉnh Thanh Hóa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Ngành Công thương tỉnh Thanh Hóa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
(ĐCSVN) - Với đặc điểm địa bàn trải rộng, Thanh Hóa là tỉnh có nhiều khó khăn trong phát triển các lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Song với những...
Phong Điền Quyết tâm đạt 16 17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
Phong Điền: Quyết tâm đạt 16/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
(ĐCSVN) - Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, trong số 17 chỉ tiêu đề ra, đến nay, Phong Điền đã có 07 chỉ tiêu đạt và...
Tổng công ty Điện lực miền Bắc Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2019
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2019
(ĐCSVN)- Kết thúc tháng 10/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và...
Đổi mới linh hoạt phương thức tiếp xúc cử tri
Đổi mới linh hoạt phương thức tiếp xúc cử tri

(ĐCSVN) - Trưởng Ban Dân nguyện kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố tiếp tục đổi mới, linh hoạt hơn về phương thức tiếp xúc, thu thập ý kiến, kiến nghị cử tri và Nhân dân tại địa phương.

Mua xe lại nhưng không sang tên có bị phạt
Mua xe lại nhưng không sang tên có bị phạt?

(ĐCSVN) - Bạn đọc Nguyễn Văn Thắng (Ân Thi, Hưng Yên) hỏi: Tôi mới mua lại xe máy cũ của một người họ hàng được hơn 1 tháng nhưng chưa thực hiện sang tên. Xin cho hỏi tôi có bắt buộc phải làm thủ tục sang tên không. Nếu không thì có bị xử phạt không?

Tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống rửa tiền, tham nhũng, tiêu cực
Tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống rửa tiền, tham nhũng, tiêu cực

(ĐCSVN) - Sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền phải bảo đảm sự độc lập, tự chủ về kinh tế cũng như bảo đảm an ninh tiền tệ, an toàn tài chính quốc gia; góp phần tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống rửa tiền, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tài trợ khủng bố, tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt trong thời gian tới.

Con có được đăng ký thường trú tại địa chỉ nhà ở Hà Nội của bố mẹ không
Con có được đăng ký thường trú tại địa chỉ nhà ở Hà Nội của bố mẹ không?

(ĐCSVN) – Bạn đọc ở địa chỉ: phuonganh08abc@gmail.com hỏi: Bố mẹ tôi đang có nhà ở Hà Nội nhưng lại sống và có hộ khẩu thường trú tại Hải Phỏng. Tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có nhu cầu đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa chỉ nhà của bố mẹ tại Hà Nội và đã được bố mẹ tôi đồng ý. Xin hỏi trường hợp của tôi có được đăng ký hộ khẩu thường trú không?

Hướng tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro
Hướng tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

(ĐCSVN) - Chính phủ sẽ tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Quốc hội, theo dõi tình hình trong nước để tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ; kiểm soát chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Đối với các dự án, phương án vay vốn trong lĩnh vực bất động sản có tính khả thi, thanh khoản tốt, khách hàng có khả năng trả nợ vay đầy đủ và đúng hạn thì tiếp tục cung cấp tín dụng theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh Rất khó xảy ra lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Rất khó xảy ra lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật

(ĐCSVN) - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định, quy trình xây dựng và ban hành văn bản pháp luật hết sức chặt chẽ; nếu tuân thủ nghiêm túc, hiện tượng lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ của các bộ, ngành, địa phương rất khó xảy ra.

Ngành Giao thông vận tải không có tư duy nhiệm kỳ
Ngành Giao thông vận tải không có tư duy nhiệm kỳ

(ĐCSVN) - Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan đến "tư duy nhiệm kỳ", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định ngành Giao thông vận tải là ngành phát triển kết cấu hạ tầng, quy hoạch lâu dài, công trình mang tính liên vùng đột phá, nên "ngành không có tư duy nhiệm kỳ".

Ngăn chặn, chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Ngăn chặn, chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(ĐCSVN) – Theo các đại biểu Quốc hội, việc không thu hẹp đối tượng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ là hợp lý, bởi, ưu điểm của việc xử lý vi phạm bằng biện pháp hành chính là hồ sơ, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp nhằm kịp thời ngăn chặn, chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Hoàn thiện hệ thống pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp
Hoàn thiện hệ thống pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp

(ĐCSVN)- Bộ, ngành Tư pháp sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật thuộc một số lĩnh vực như: pháp luật về dân sự, hình sự - hành chính, tổ chức thi hành pháp luật, lĩnh vực thi hành án dân sự, bổ trợ tư pháp nuôi con nuôi, lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm…

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

(ĐCSVN) - TP Hồ Chí Minh xác định, trong thời gian tới sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến vào thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Đặc biệt sẽ tập trung đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, mức độ 4.

Văn bản chậm hướng dẫn, ai chịu trách nhiệm
Văn bản chậm hướng dẫn, ai chịu trách nhiệm?

(ĐCSVN) – Thường thì các Luật, Pháp lệnh, Nghị định ra đời có hiệu lực thì các cơ quan chức năng phải ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên trên thực tế không phải Luật nào cũng có hướng dẫn ngay và tình trạng kéo dài này được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc nhở “có những văn bản quy định chi tiết chậm hơn 2 năm vẫn chưa ban hành được nhưng không thấy ai chịu trách nhiệm”.

Tạo điều kiện để người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách hỗ trợ
Tạo điều kiện để người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách hỗ trợ

(ĐCSVN) - Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực đồng hành cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

CSGT có được thu tiền phạt vi phạt hành chính giao thông đường bộ tại chỗ không 

​
CSGT có được thu tiền phạt vi phạt hành chính giao thông đường bộ tại chỗ không? ​

(ĐCSVN) - Bạn Trần Văn Thái (Thái Thụy, Thái Bình) hỏi: Tôi điều khiển xe mô tô vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát giao thông xử phạt và thu tiền trực tiếp (có quyết định xử phạt) số tiền là 200.000 đồng. Xin cho hỏi mức phạt như thế có đúng không và cảnh sát giao thông có được thu tiền phạt tại chỗ không?

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(ĐCSVN) - Diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 30/4, cuộc thi nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đến cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước và công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Có quy định về tuổi khi bổ nhiệm lần đầu
Có quy định về tuổi khi bổ nhiệm lần đầu?

(ĐCSVN) – Bà Nguyễn Thị Lan Anh (Vĩnh Long) là chuyên viên tại một phòng thuộc UBND huyện và nằm trong quy hoạch chức danh phó trưởng phòng. Hiện bà 47 tuổi, có bằng chuyên môn cao đẳng.

Điều kiện về thời gian công tác khi chuyển sang công chức
Điều kiện về thời gian công tác khi chuyển sang công chức

(ĐCSVN) – Bạn đọc Trần Tuấn Anh (Thủ Dầu Một, Bình Dương) hỏi, viên chức muốn chuyển sang công chức (vị trí việc làm yêu cầu ngạch chuyên viên) thì viên chức phải giữ ngạch chuyên viên 5 năm trở lên, hay đã làm công việc này 5 năm?.

BHXH Đà Nẵng Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
BHXH Đà Nẵng: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

(ĐCSVN) - Trong năm 2021, BHXH TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC và ứng dụng CNTT, tập trung vào giảm thời gian, thủ tục trong giao dịch, đẩy mạnh triển khai giao dịch điện tử đối với các thủ tục giải quyết hưởng chế độ BHXH...

550 nghìn lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID
550 nghìn lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

(ĐCSVN) - Tính đến nay, sau hơn 3 tháng, BHXH các địa phương đều đã ban hành kế hoạch triển khai ứng dụng VssID, cả nước đã có hơn 550 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng; toàn quốc có hơn 543 nghìn người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, hơn 354 nghìn hồ sơ hợp lệ được duyệt, hơn 194 nghìn tài khoản đã đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID.