Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

Đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp

(ĐCSVN) - Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.
Ngành Công thương tỉnh Thanh Hóa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Ngành Công thương tỉnh Thanh Hóa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
(ĐCSVN) - Với đặc điểm địa bàn trải rộng, Thanh Hóa là tỉnh có nhiều khó khăn trong phát triển các lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Song với những...
Phong Điền Quyết tâm đạt 16 17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
Phong Điền: Quyết tâm đạt 16/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
(ĐCSVN) - Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, trong số 17 chỉ tiêu đề ra, đến nay, Phong Điền đã có 07 chỉ tiêu đạt và...
Tổng công ty Điện lực miền Bắc Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2019
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2019
(ĐCSVN)- Kết thúc tháng 10/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và...
Quản lý người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh
Quản lý người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh

(ĐCSVN) - Người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh phải ở tập trung tại cơ sở lưu trú và chịu sự quản lý, giám sát của cơ sở lưu trú, được phổ biến Nội quy cơ sở lưu trú và các quy định của pháp luật về quản lý và thực hiện các chế độ đối với người lưu trú...

Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn EVFTA
Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn EVFTAiconvideo

(ĐCSVN) – Việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ đem lại cho nước ta nhiều lợi ích, thúc đẩy gia tăng thương mại hai chiều giữa hai bên, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và có tính bổ trợ lẫn nhau, tăng quy mô xuất khẩu một số ngành hàng thế mạnh của Việt Nam…

Những điểm mới của Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi
Những điểm mới của Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

(ĐCSVN) - Dự thảo Luật Giao thông đường bộ GTĐB (sửa đổi) chuẩn bị trình Chính phủ sẽ có nhiều điểm mới rất đáng chú ý so với năm 2008. Mục tiêu của việc xây dựng Luật (sửa đổi), Bộ GTVT xác định minh bạch, giảm thiểu thủ tục hành chính, đảm bảo phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân và doanh nghiệp. Cùng đó, giao thông đường bộ sẽ an toàn hơn, tai nạn giao thông giảm sâu hơn, thuận tiện, dễ dàng, giảm chi phí cho người dân hơn và thân thiện với môi trường.

Bộ giao thông vận tải thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Luật Giao thông đường bộ sửa đổi
Bộ giao thông vận tải thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

(ĐCSVN) - Quyết định nêu rõ, Ban soạn thảo, Trưởng ban, Phó Trưởng ban và các thành viên Ban soạn thảo thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại Điều 54 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; Điều 26 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Sẽ không tiến hành chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp Quốc hội thứ 9
Sẽ không tiến hành chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp Quốc hội thứ 9

(ĐCSVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành với việc tổ chức kỳ họp theo 2 đợt trực tuyến và tập trung, không tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp nhằm bảo đảm phù hợp tình hình dịch bệnh hiện nay; đồng thời, bảo đảm Quốc hội vẫn có thể xem xét, quyết định kịp thời những vấn đề cấp thiết do thực tiễn đặt ra.

Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản
Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản

(ĐCSVN) – Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Trần Quý Kiên vừa trao Quyết định bổ nhiệm ông Quách Đức Tín, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) giữ chức Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản.

Nâng mức bảo hiểm y tế cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước lên 100
Nâng mức bảo hiểm y tế cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước lên 100%

(ĐCSVN) - “Cử tri kiến nghị quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước được xét hưởng chế độ trợ cấp một lần theo các Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay mức hưởng bảo hiểm y tế do quỹ bảo hiểm chi trả chỉ 80%, còn 20% do người hưởng bảo hiểm tự đóng. Kiến nghị Chính phủ cần quan tâm nâng mức bảo hiểm y tế cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước do quỹ bảo hiểm y tế chi trả 100%”.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế

(ĐCSVN) - Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế; đồng thời nghiên cứu, rà soát, sắp xếp bộ máy tinh gọn gắn với tinh giản biên chế, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Trao Quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Tư pháp
Trao Quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Tư pháp

(ĐCSVN) - Bộ Tư pháp có thêm hai đồng chí Thứ trưởng chính là sự bổ sung kịp thời quan trọng đối với Bộ, ngành Tư pháp. Đối với các lĩnh vực mà hai đồng chí Thứ trưởng được phân công phụ trách, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhận định, đây đều là những lĩnh vực khó, phức tạp, thách thức.

Sửa đổi cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao
Sửa đổi cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao

(ĐCSVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 29/2020/NĐ-CP sửa đổi Điều 3 Nghị định số 26/2017/NĐ-CP ngày 14/3/2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

(ĐCSVN) - Sửa đổi, bổ sung một số điều kiện về kinh doanh rượu; Trợ cấp đối với nhà giáo chưa có phụ cấp thâm niên trong lương hưu; Buộc thôi việc công chức vòi tiền người vi phạm; Nghiêm cấm có hành vi gian dối để làm thủ tục giải quyết các việc về quốc tịch … là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3.

Sử dụng giấy phép lái xe giả bị xử lý như thế nào
Sử dụng giấy phép lái xe giả bị xử lý như thế nào?

(ĐCSVN) – Bạn đọc ở địa chỉ letam2912@gmail.com hỏi về việc xử lý khai báo gian dối về giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe giả, người thực hiện hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đẩy nhanh tiến độ ban hành Nghị định mới về quản lý ODA
Đẩy nhanh tiến độ ban hành Nghị định mới về quản lý ODA

(ĐCSVN) - Dự thảo Nghị định mới được xây dựng nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất và phù hợp với các quy định của Luật Đầu tư công (2019), Luật Quản lý nợ công (2017), Luật Ngân sách Nhà nước (2015) và Luật Điều ước quốc tế (2016)…