Điện Biên phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn

Thứ ba, 09/07/2024 18:45
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn là thành viên trong các hội đồng của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến xét thi đua, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo, nâng lương, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ…
Đồng chí Tẩn Minh Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, tặng Cờ Thi đua cho các tập thể. (Ảnh: SP)

Chiều ngày 9/7, Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đánh giá công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn là thành viên trong các hội đồng của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến xét thi đua, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo, nâng lương, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ; tham gia với thủ trưởng cơ quan, giám đốc doanh nghiệp thực hiện các hoạt động nhằm đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng trong thực hiện quyền lợi, chế độ cho người lao động, chế độ BHXH, BHYT, làm thêm giờ, phép, thai sản, phúc lợi... được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Các Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo chuyên môn, người sử dụng lao động quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, các gia đình chính sách, Nhân dân các xã khó khăn với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên đã tập trung vào việc chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban Kiểm tra các Công đoàn cơ sở tăng cường công tác kiểm tra.

Ủy ban Kiểm tra các Công đoàn cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, tập trung kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt nam, việc chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước, các chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên Công…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến về các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã tặng Cờ Thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; chuyên đề “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động” cho 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân./.

SP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực