Tuổi trẻ Điện Biên với chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Chủ nhật, 26/05/2024 13:30
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Chiến dịch là dịp để tuổi trẻ Điện Biên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.
Nghi thức khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của tỉnh Điện Biên. Ảnh: qdnd.vn 

Ngày 26/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 được Tỉnh Đoàn Điện Biên triển khai từ tháng 4 đến hết tháng 8/2024 với 11 chỉ tiêu cơ bản và các nội dung thực hiện gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”.

Chiến dịch thực hiện theo chủ trương “3 liên kết”: Liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng. Trong đó, tập trung hoạt động tại địa bàn vùng sâu vùng xa, địa bàn khó khăn và hướng tới các đối tượng thanh thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn, gia đình chính sách để tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ.

Tỉnh Đoàn Điện Biên trao biển tượng trưng công trình Sân chơi cho thiếu nhi cho Thành đoàn Điện Biên Phủ và Huyện đoàn Điện Biên Đông. Ảnh: Báo Điện Biên phủ 

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên Lò Văn Mừng trao cờ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024 cho Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện Biên trao công trình: Trường đẹp cho em, Cầu hạnh phúc, Ngôi nhà khăn quàng đỏ và Sân chơi cho thiếu nhi cho các huyện, thị, thành đoàn với trị giá gần 1,4 tỷ đồng; tặng 1.500 bản đồ Việt Nam cho các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Sau lễ phát động, gần 800 đoàn viên, thanh niên thuộc đoàn cấp huyện và đoàn cấp cơ sở đã đồng loạt ra quân lao động vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.

Đoàn viên, thanh niên ra quân vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Ảnh: Báo Điện Biên phủ. 

Các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và từng bước khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực