Học sinh Việt Nam giành 4 Huy chương vàng Olympic khoa học trẻ quốc tế

Thứ ba, 21/12/2021 15:00
(ĐCSVN)- Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, đội tuyển học sinh Hà Nội gồm 6 em, đại diện học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2021 đã giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Cả 6 em đều là học sinh lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội với các học sinh tham gia kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2021. 

4 Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh; 2 thành viên còn lại giành Huy chương Bạc là Nguyễn Trịnh Bảo Như và Trịnh Ninh Ngọc Mai.

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2021 - lần thứ 18 được tổ chức với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do Các tiểu Vương quốc Arập Thống Nhất (UAE) đăng cai tổ chức từ ngày 12 - 22/12, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là kỳ thi thường niên dành cho các học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức lần đầu vào năm 2004 tại Indonesia.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi, gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Mỗi bài thi có thời gian làm bài 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lý, hóa học và sinh học. Các câu hỏi trong đề thi luôn được đánh giá có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi năm 2021 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, độ khó được nâng cao hơn so với các kỳ thi các năm trước.

Đây là năm thứ 10, Sở GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thành viên đội tuyển đã nỗ lực hết sức mình để học tập, bồi dưỡng tốt nhất và đã đem về thành tích xuất sắc./.

Mỹ Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực