ĐHQG-HCM khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Toán quốc tế

Thứ ba, 26/07/2022 17:15
(ĐCSVN) - Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ông rất vui, xúc động và cho rằng thành tích của Hoàng Sơn cũng như của các thế hệ học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu là rất xứng đáng với những nỗ lực, rèn luyện và truyền thống của nhà trường.
leftcenterrightdel
PGS.TS Vũ Hải Quân và PGS.TS Dương Anh Đức trao giấy khen và học bổng cho Phạm Hoàng Sơn.
(Ảnh: Khánh Lâm) 

Ngày 26/7, đại diện lãnh đạo ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM đã tuyên dương, khen thưởng Phạm Hoàng Sơn - học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM vì đã có thành tích xuất sắc, đạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ông rất vui, xúc động và cho rằng thành tích của Hoàng Sơn cũng như của các thế hệ học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu là rất xứng đáng với những nỗ lực, rèn luyện và truyền thống của nhà trường.

“Huy chương của Sơn cũng như thành tích các em đạt được chỉ là một dấu mốc của cuộc đời, không phải là kết quả cuối cùng, còn rất nhiều cơ hội và thách thức ở phía trước. Vì vậy, tôi chúc và mong rằng Sơn cũng như tất cả học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu tiếp tục rèn luyện, nỗ lực, phấn đấu để gìn giữ, phát huy truyền thống của nhà trường, đồng thời cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của đất nước” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

Tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân và PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã trao giấy khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho Phạm Hoàng Sơn kèm học bổng trị giá 80 triệu đồng từ chương trình Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo.

Em Hoàng Sơn cũng đã được Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu tặng phần thưởng 10 triệu đồng; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tặng học bổng toàn phần ngành Khoa học Máy tính, chương trình APCS với tổng trị giá 200 triệu đồng; Hội Cha mẹ học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu tặng phần thưởng 8 triệu đồng.

Dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đã trao giấy khen cho tập thể giáo viên phụ trách đội tuyển Toán Trường Phổ thông Năng khiếu vì đã có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn học sinh tham gia IMO 2022, kèm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

IMO 2022 được tổ chức tại Na Uy với sự tham gia của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, đội tuyển Việt Nam có 6 học sinh tham gia và đều đoạt giải, gồm: 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ./.

Khánh Lâm
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực