Ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở Hà Nội diễn ra an toàn, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VA

Hà Nội có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi với 184 điểm thi, tương 3.988 phòng thi. Số thí sinh vắng thi là 269 em, trong số này, số thí sinh vắng thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là 38 em, gồm 1 trường hợp thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 7 thí sinh diện F2 và 10 thí sinh thuộc diện ở các địa bàn đang phong tỏa.

Có 17 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc đang trong thời gian cách ly. Các điểm thi đã kịp thời điều động cán bộ coi thi thay thế, bảo đảm công tác tổ chức diễn ra suôn sẻ.

Về tình hình chấp hành quy chế thi, trong hai buổi thi, toàn thành phố có 2 thí sinh vi phạm quy chế, lỗi vi phạm là sử dụng điện thoại di động; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Công tác tổ chức coi thi đối với hai môn thi Ngữ Văn và Ngoại ngữ diễn ra nghiêm túc. Các điểm thi đều duy trì nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều nay 12/6, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội, tất cả các điểm thi thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn và bổ sung vật tư, rà soát các điều kiện phòng, chống dịch để đón thí sinh dự thi vào sáng mai 13/6./.

Mỹ Anh