240 đội viên tiêu biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ IX

Thứ bảy, 25/05/2024 15:45
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - 240 đội viên tiêu biểu đại diện cho gần 146 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh đã về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ IX, giai đoạn 2024 - 2029, diễn ra sáng 25/5.
 Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng Đại hội bức Trướng mang dòng chữ “Thiếu nhi Hà Giang - chăm ngoan, học tốt”. (Ảnh: Duy Tuấn).

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội đồng Đội T.Ư; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố…

Trong 5 năm qua, Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang đã tập trung xây dựng, triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi với nhiều giải pháp, chỉ tiêu cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hàng năm, toàn tỉnh có hơn 80 nghìn em đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" các cấp. Nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng, qua triển khai đã phát hiện nhiều gương đội viên tiêu biểu, những bông hoa trong vườn hoa nghìn việc tốt; nhiều em là cán bộ Đội xuất sắc, học sinh giỏi toàn diện, đạt thành tích cao trong các kỳ thi;…

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên trao Chứng nhận Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho học sinh xuất sắc của thành phố Hà Giang. (Ảnh: Duy Tuấn). 

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý biểu dương những thành tích xuất sắc của các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh và nhấn mạnh các cháu thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc; ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; trở thành những công dân có ích cho xã hội, đất nước, chung sức xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và các sở, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp, quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp học, điểm vui chơi, điều kiện sinh hoạt; bảo vệ, chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo môi trường và điều kiện cho các em được học tập, vui chơi, rèn luyện; tích cực tham gia các hoạt động xã hội; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên, tình trạng xâm hại trẻ em; chú trọng xây dựng và tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh các cấp vững mạnh;…

 Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà và lãnh đạo huyện Yên Minh trao Chứng nhận Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho học sinh xuất sắc của huyện Yên Minh. (Ảnh: Duy Tuấn).

Với chủ đề “Thiếu nhi Hà Giang - Chăm ngoan, học tốt”, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ IX là dịp để tổ chức Đội báo công dâng lên Bác, là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, đồng thời gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi thêm phương pháp học tập, rèn luyện. Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh đạt kết quả cao hơn trong giai đoạn tới.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã vinh danh và trao tặng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 240 đại biểu thiếu nhi là những tấm gương đội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024./.

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực