Cử tri tại Hải Dương kiến nghị nhiều vấn đề an sinh

Thứ tư, 28/09/2022 19:22
(ĐCSVN) - Chiều 28/9, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc cử tri huyện Thanh Hà trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
leftcenterrightdel
Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đã thông báo tới cử tri huyện Thanh Hà về kế hoạch, nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Các đại biểu Quốc hội cũng báo cáo với cử tri kết quả tiếp nhận, xử lý đơn của công dân gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 3; đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri và công dân trong tỉnh.

Các cử tri huyện Thanh Hà đều nhất trí cao với nội dung của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề cử tri quan tâm. Theo đó, cử tri xã An Phượng đề nghị các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cử tri xã Thanh Hải và cử tri các xã trong huyện kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa nhà cho người có công; hạ tuổi hưởng bảo trợ xã hội; cải cách tiền lương; xây dựng các công trình phúc lợi; điều động luân chuyển cán bộ; xử lý nghiêm với cán bộ tham nhũng, lãng phí tiêu cực ở một số nơi hiện nay.

Cử tri cũng kiến nghị nhiều lĩnh vực như: đề xuất hạ tuổi hưởng bảo trợ xã hội với người cao tuổi xuống 75; cải cách chế độ, tiền lương đối với người hoạt động không chuyên trách tại thôn, khu dân cư; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên; kiểm tra chặt chẽ, xử phạt nghiêm cơ sở kinh doanh thực phẩm "bẩn"; đề nghị Trung ương có chính sách đặc thù hỗ trợ người sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi, phân bón đều tăng. Cử tri cũng đề nghị giải quyết dứt điểm vướng mắc tại Nhà máy nước sạch Phượng Hoàng (xã An Phượng) để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Hà, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh… cũng giải đáp thắc mắc của cử tri trong phạm vi và thẩm quyền giải quyết.

leftcenterrightdel
Các đại biểu Quốc hội tham dự buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Báo Hải Dương) 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, ý kiến của các cử tri về chế độ tăng lương, giảm độ tuổi được hưởng chế độ là những kiến nghị rất xác đáng. Khi kinh tế phát triển, Chính phủ sẽ nghiên cứu nâng lương và giảm độ tuổi để được hưởng chế độ. Đối với những kiến nghị về hàng giả, hàng kém chất lượng, mỗi cử tri phải là người tiêu dùng thông thái, trang bị những kiến thức để tự bảo vệ mình. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cũng cho biết: "Hiện nay, Đảng và Nhà nước đang rất quyết liệt trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để mọi người không muốn, không dám và không thể tham nhũng; chủ trương chung là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ai vi phạm phải xử lý đúng theo quy định của pháp luật".

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội tỉnh cũng trả lời một số kiến nghị của cử tri về công tác cán bộ, luân chuyển cán bộ hiện nay; vấn đề hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2021-2025; công tác xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công.../.  

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực