Hải Dương: Dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba, 14/05/2024 15:15
(ĐCSVN) - Lễ dâng hương, dâng hoa được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương tổ chức trang trọng tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở khu Vũ Thượng, phường Ái Quốc, TP Hải Dương.
 Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 14/5, tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở khu Vũ Thượng, phường Ái Quốc (TP Hải Dương), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tri ân và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm cán bộ và nhân dân tỉnh nhà lần thứ 3 (1/4/1959 – 1/4/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2024) và 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024).

Các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi lễ. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; thủ trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo TP Hải Dương và đông đảo cán bộ, nhân dân phường Ái Quốc cùng tham dự buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu cùng nhân dân đã xúc động ôn lại, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Bác Hồ với dân tộc, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Người với tỉnh Hải Dương.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng nhấn mạnh tuy Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, song đã để lại cho chúng ta muôn vàn tình yêu thương, những di sản hết sức quý giá, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Người.

Sinh thời, Bác từng dành tình cảm đặc biệt cho Hải Dương. Hải Dương đã từng 5 lần vinh dự được đón Bác về thăm, trong đó, lần thứ 3 vào ngày 1/4/1959. Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hải Dương, 134 năm ngày sinh của Người là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, là dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời là dịp cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy sức mạnh đoàn kết, ghi nhớ những lời dạy của Bác, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thời kỳ mới.

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại buổi lễ.  

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Hiện nay, kinh tế Hải Dương liên tục có những bước tăng trưởng khá. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Hải Dương hiện đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố trong cả nước về quy mô kinh tế. Từ năm 2017, Hải Dương đã tự cân đối được ngân sách. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) giai đoạn 2021-2023 tăng bình quân 8,58%/năm. Tăng trưởng kinh tế quý I/2024 đạt 9,8%, đứng thứ 6 cả nước, đứng thứ 2 vùng đồng bằng sông Hồng. Hải Dương cũng là một trong 5 tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển ổn định và có nhiều đổi mới. Mạng lưới, quy mô giáo dục ngày càng phù hợp. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội được triển khai hiệu quả. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh được bảo đảm. Đối ngoại được tăng cường, mở rộng. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan các hiện vật, hình ảnh được trưng bày trong Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Vũ Thượng. 

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như những tình cảm đặc biệt Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đề nghị toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống cách mạng, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp tiếp tục có những giải pháp, cách làm sáng tạo, thiết thực thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục phát huy tốt vai trò gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt Di chúc và những lời căn dặn của Người; nguyện mãi mãi trung thành với lý tưởng và con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Quyết tâm đưa tỉnh nhà sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và trở thành “tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác hằng mong muốn.

 

 

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực