leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Quốc Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh:dongthap.gov.vn)

Ngày 4/5, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp với các địa phương trong tỉnh.

Tại cuộc họp, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng, dịch COVID-19 còn nguy hiểm, bất ngờ hơn giặc, chính vì vậy, tuyệt đối không chủ quan, phải đảm bảo nguồn lực phòng chống dịch. Đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Đồng Tháp trong thời gian tới. Đồng chí lưu ý cấp uỷ các địa phương quán triệt các chỉ đạo của Trung ương, trong đó lưu ý cán bộ, công chức, viên chức hạn chế di chuyển khỏi địa phương trong thời gian này, hết sức chú ý việc tổ chức các đoàn tham quan, du lịch dịp hè này.

Tiếp tục tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, đúng đối tượng, nhất là các chợ, điểm vui chơi công cộng...

Để đảm bảo an toàn trong việc tổ chức vận động cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp; kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, Bí thư Thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc phong yêu cầu Ban chỉ đạo tỉnh có phương án tổ chức phù hợp, đảm bảo hiệu quả và giảm nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang tại cơ quan, nơi công cộng.

Lực lượng Biên phòng tỉnh tiếp tục phối hợp các lực lượng kiểm soát tốt biên giới. Ngành y tế nhanh chóng có giải pháp chuẩn bị khu cách ly đủ chuẩn, lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến đáp ứng nhu cầu. Sàng lọc tốt, cách ly tốt là góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh, góp phần thành công cho công tác phòng chống dịch.

Thời gian qua Đồng Tháp đã quyết liệt nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch. Đến nay, tình hình vẫn được kiểm soát tốt, trong đó nổi bật nhất là kiểm soát biên giới, không để mầm bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần bảo vệ sức khoẻ và sự bình yên cho nhân dân.

Hoàng Mẫn