Đó là khẳng định của TS Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Ngay sau khi nhận được thông tin về khả năng nhiễm virus Covid-19 của bệnh nhân số 21, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm đã tiến hành họp khẩn và thống nhất kế hoạch hành động, thiết lập các kênh thông tin, nhận hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo quốc gia, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (Trung tâm CDC) Thành phố Hà Nội.


Viện Hàn lâm Khoa học xã hội  Việt Nam đang tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở  

Trong đêm 7/3 - rạng sáng ngày 8/3, Ban Chỉ đạo đã yêu cầu tất cả các đơn vị trong Viện rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng F1 và F2 (F1 là nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; F2 là nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1). Ngay trước cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào 8h sáng ngày 8/3, Viện Hàn lâm đã cung cấp đầy đủ thông tin cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Hà Nội (CDC).

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu công chức, viên chức, người lao động thuộc nhóm F1 chấp hành nghiêm các yêu cầu, chỉ định của chính quyền địa phương nơi cư trú và cơ quan y tế; nhóm F2 chủ động các biện pháp tự cách ly; thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân cũng như những người đã tiếp xúc gần, thông báo kịp thời cho lãnh đạo đơn vị và Ban Chỉ đạo của Viện Hàn lâm.

leftcenterrightdel
Viện Hàn lâm Khoa học xã hội  Việt Nam đang tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở 

“Hằng ngày, Ban Chỉ đạo của Viện Hàn lâm giữ liên lạc với các đồng chí đang cách ly, cập nhật tình trạng sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện đều bình thường”- TS Đặng Xuân Thanh khẳng định.

TS Đặng Xuân Thanh chia sẻ thêm: Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, mọi hoạt động bị ảnh hưởng, xáo trộn nhất định, lãnh đạo Viện Hàn lâm luôn động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện bình tĩnh, đoàn kết, đồng lòng cùng vượt qua khó khăn này, sớm ổn định công việc. Viện Hàn lâm cam kết sẽ làm hết sức mình, cùng chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trong hai ngày 8/3 và 9/3 Viện Hàn lâm đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở số 1 Liễu Giai (nhà A và B)./.

Mỹ Anh