Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi xanh

Thứ tư, 26/06/2024 21:19
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Câu lạc bộ Báo chí vì môi trường sẽ là cầu nối giữa báo chí và doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi xanh, góp phần tạo ra một nền kinh tế bền vững và môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng.

 Ngày 26/6, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Báo chí vì môi trường đã đến thăm nhà máy sản xuất Công ty cổ phần Kềm Nghĩa Sài Gòn (Kềm Nghĩa) tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

Tham dự chương trình có hơn 50 nhà báo, phóng viên truyền thông từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Các thành viên được nghe giới thiệu, chia sẻ từ đại diện Công ty cổ phần Kềm Nghĩa Sài Gòn về quá trình chuyển đổi xanh cũng như tham quan và tìm hiểu thực tế quy trình sản xuất tại nhà máy.

Các nhà báo, phóng viên tham quan nhà máy. 

Phát biểu tại chuyến thăm, ông Đặng Văn Khoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cảm ơn Kềm Nghĩa đã ủng hộ 15.000 cây xanh cho chương trình "Một triệu cây xanh vì biển đảo, vì quê hương Việt Nam xanh” do Hội phát động.

Đây cũng là dịp để Câu lạc bộ báo chí vì môi trường làm cầu nối giữa báo chí và doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi xanh bằng cách đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi xanh góp phần tạo ra một nền kinh tế bền vững và môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng.

Sự đồng hành của báo chí trong quá trình phát triển của doanh nghiệp bằng cách nêu bật các sáng kiến và dự án thành công là chủ đề truyền cảm hứng, động lực cho các doanh nghiệp khác theo đuổi các giải pháp xanh, bền vững; tạo ra một phong trào xã hội ủng hộ các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường.

Trong buổi tham quan, lãnh đạo Công ty cổ phần Kềm Nghĩa giới thiệu về năng lực sản xuất của nhà máy, với sự đầu tư vượt bậc về công nghệ và chất lượng sản phẩm cùng với phương châm "Không ngừng cải tiến", Kềm Nghĩa quyết tâm phát triển lên tầm cao mới, góp phần đổi mới ngành sản xuất Việt Nam hướng đến mục tiêu môi trường xanh và nâng cao chất lượng sống cộng đồng.

Ngoài việc kinh doanh, Kềm Nghĩa ý thức trách nhiệm với cộng đồng về môi trường xanh. Hệ thống sinh thái nhà máy sản xuất sử dụng năng lượng xanh, được chứng nhận là doanh nghiệp thân thiện môi trường . Bên cạnh đó, Kềm Nghĩa còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội./.

Tin, ảnh: PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực