Viettel 3 năm liên tiếp giành nhiều giải tại IT World Awards

Thứ ba, 09/07/2024 17:51
(ĐCSVN) - Năm 2024, Viettel tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ nhờ những giải pháp sáng tạo “Made by Viettel”, được đánh giá cao từ hội đồng hơn 2.000 chuyên gia trên toàn thế giới.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 9/7 cho biết, các sản phẩm công nghệ tiếp tục giành 4 Vàng, 12 Bạc và 4 Đồng theo công bố chính thức của Ban Tổ chức giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới (IT World Awards 2024). Tổng số giải của Viettel cao gấp gần 1,5 lần so với doanh nghiệp đứng thứ hai là eBay của Mỹ với 13 giải.

4 sản phẩm của Viettel đạt giải Vàng gồm: hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia và ứng dụng công dân số, hệ sinh thái Viettel Cloud và dịch vụ định danh khách hàng điện tử Viettel eKYC.

Hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức sử dụng trên khắp toàn quốc, trong khi ứng dụng công dân số thuộc hệ sinh thái Chính quyền số là công cụ hỗ trợ người dân về dịch vụ công.

Hệ sinh thái Cloud được đánh giá có tính linh hoạt cao, khả năng đáp ứng triển khai dễ dàng với các sản phẩm, giải pháp của nhiều hãng công nghệ lớn trên toàn cầu như AWS, Microsoft, SAP...

Dịch vụ Viettel eKYC giải quyết nhanh, tiết kiệm thời gian định danh khách hàng và đảm bảo tính an toàn, chính xác về dữ liệu (Ảnh: Viettel cung cấp)

Dịch vụ Viettel eKYC được tích hợp trên hệ thống của doanh nghiệp, ứng dụng trong các nghiệp vụ như kiểm soát an ninh, định danh khách hàng, kiểm soát gian lận… từ năm 2020, giúp cắt giảm hơn 80% giấy tờ và tiết kiệm đến hơn 70% thời gian hoàn thành các thủ tục.

Các sản phẩm khác của Viettel được Ban Tổ chức bình chọn và trao giải trải dài trên nhiều lĩnh vực như an ninh mạng, logistics, trí tuệ nhân tạo, viễn thông, giải trí.

Tại IT World Awards 2024, hơn 2.000 chuyên gia tham gia với tư cách giám khảo trong ngành, chọn ra các doanh nghiệp đạt giải ở nhiều hạng mục khác nhau, nêu bật những tiến bộ và giải pháp có tác động mạnh mẽ trong ngành công nghệ.

Từ năm 2006, IT World Awards là giải thưởng uy tín do Network Product Guide (Silicon Valley, Mỹ) tổ chức thường niên tôn vinh những thành tựu và cống hiến tiêu biểu của ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới, có sự tham dự của những tập đoàn công nghệ lớn như IBM, Samsung, Ultimate Software Dell, Cisco…/.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực