Long An: 6 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 5,26%

Thứ tư, 19/06/2024 21:07
(ĐCSVN) - Báo cáo từ tỉnh Long An cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước đạt 5,26%, cao nhất từ đầu năm 2011 đến nay.

 

 Toàn cảnh họp báo. (Ảnh: Kiên Định)

Chiều 19/6, UBND tỉnh Long An đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024; gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An Trần Văn Tươi cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước đạt 5,26%. Trong đó, khu vực 1 tăng 2,93%, khu vực 2 tăng 5,54% và khu vực 3 tăng 6,46%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 4,05%. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất từ đầu năm 2021 đến nay. Điều này cho thấy tình hình kinh tế của tỉnh đang phục hồi mạnh mẽ từ sau đại dịch COVID-19.

Cùng với đó, tỉnh đã tập trung thực hiện nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng tại các địa bàn trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các khu, cụm công nghiệp. Đồng thời, đầu tư công được tập trung thực hiện ngay từ đầu năm, tỷ lệ giải ngân đạt 34,03% kế hoạch. Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, tỉnh đã thực hiện một loạt các hoạt động xúc tiến đầu tư và đạt những kết quả nổi bật như: Tổ chức thành công các cuộc gặp gỡ, đối thoại với các nhà đầu tư tiềm năng; tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp hàng tháng nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh…

Tại buổi họp báo, các nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong điều hành, phát triển kinh tế-xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, các nhà báo, phóng viên cũng đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan cung cấp thông tin đối với nhiều nội dung, lĩnh vực được dư luận, người dân quan tâm trong thời gian qua.

Thời gian tới, tỉnh Long An tiếp tục triển khai có hiệu quả quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch các dự án quan trọng được giao; theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc tiến độ Đồ án quy hoạch chung đô thị Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc; quy hoạch chi tiết các khu công nghiệp; quy hoạch vùng huyện; triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phát triển đô thị tỉnh Long An.

Tỉnh Long An phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 đạt 100% kế hoạch và tập trung đôn đốc, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước. Tiếp tục huy động hiệu quả mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Tập trung thực hiện các chính sách bảo đảm an sinh xã hội…

*Chiều cùng ngày, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các phóng viên, nhà báo, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)./.

Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực