leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Cụ thể, tàu khách tiếp tục tạm dừng không đón, trả khách tại ga Sài Gòn đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, tàu tiếp tục không đón hành khách đi từ ga Dĩ An đến các ga; không đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Long Khánh đến hết ngày 1/8; không đón, trả khách tại các ga Ninh Hòa, Tuy Hòa kể từ ngày 1/8 đến ngày 10/8/2021.

Trước đó, ngành đường sắt cũng tạm dừng, đón trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7 do Hà Nội thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Nếu hành khách đã mua vé có ga đi, đến các ga trên và có ngày đi tàu trong thời gian tạm dừng đón trả khách sẽ được trả vé bảo lưu tiền vé để sử dụng mua vé đi tàu trong năm 2021.

Nếu chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết cũng được hoàn lại trong năm 2022.

Hiện trên toàn mạng lưới, ngành Đường sắt chỉ chạy hàng ngày duy nhất đôi tàu khách Thống nhất SE7/SE8 tuyến Bắc - Nam. Song, ngành Đường sắt vẫn nhận vận chuyển miễn phí các đoàn y bác sĩ được cử vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương tổ chức các đoàn tàu “chuyên biệt” vận chuyển người dân từ TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam về quê theo đề nghị của các địa phương và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu sẽ chỉ đón hành khách tại một ga và trả khách tại một ga, không thực hiện việc đón, trả khách dọc đường. Hành khách đi tàu cần có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và được các tỉnh bố trí cách ly tập trung theo quy định./.

Tin, ảnh: PV