Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm giữa Việt Nam và Đan Mạch

Thứ tư, 17/08/2022 23:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đoàn doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm đang có chuyến thăm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16-19/8 để trao đổi cơ hội hợp tác, kinh doanh với các đối tác tiềm năng.
leftcenterrightdel
Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững”.

Theo đó, ngày 17/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững”. Hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/8 tới đây.

Đây được xem là một phần nỗ lực của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Hội đồng Nông nghiệp và Lương thực Đan Mạch nhằm khôi phục mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia trong linh vực nông nghiệp và thực phẩm sau gần hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu khai mạc Hội thảo tổ chức tại Hà Nội, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định: Chương trình hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và thực phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác Đan Mạch và áp dụng trong bối cảnh ngành nông nghiệp trong nước đang nỗ lực phát triển theo chuỗi giá trị và sản xuất bền vững, hướng tới mục tiêu một nền nông nghiệp thông minh và công nghệ cao.

Cũng tại hội thảo, ông Carsten Baltzer Rode - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch nhấn mạnh: Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước dựa trên tinh thần công bằng, hợp tác hai bên cùng có lợi. Giữa hai quốc gia đã có nhiều ký kết hợp tác toàn diện nên hiện nay, phía Đan Mạch đã có nhiều doanh nghiệp hiện diện ở thị trường Việt Nam. Thông qua hội thảo lần này, các công ty và chuyên gia Đan Mạch rất sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng và công nghệ đổi mới với đối tác Việt Nam cũng như tìm kiếm những cơ hội hợp tác và cùng kinh doanh hiệu quả, bền vững.

Ngoài ra, tại hội thảo các đại biểu cũng đã trình bày tham luận về một số nội dung như: Hợp tác Lĩnh vực Chiến lược (SSC) về an toàn Thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt heo, đối tác phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch để xuất khẩu nhóm thực phẩm xanh và bền vững, sản xuất nông nghiệp và thực phẩm tại Đan Mạch - sản xuất nhiều hơn với việc sử dụng tài nguyên ít hơn…

Đoàn doanh nghiệp của Đan Mạch sang thăm và làm việc tại Việt Nam gồm 13 công ty đi đầu trong các lĩnh vực giải pháp chăn nuôi và sản xuất thực phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm, nguyên liệu và giải pháp điều tiết nhiệt độ. Đây là những lĩnh vực quan trọng giúp Việt Nam chuyển đổi và phát triển sản xuất nông nghiệp, thực phẩm theo hướng hiệu quả cao, xanh và bền vững./.

Tin, ảnh: K.D

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực