Hội diễn Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2024 khu vực I

Thứ ba, 09/07/2024 11:22
(ĐCSVN) – Hội thi là dịp để các đội thi và thí sinh gặp gỡ, giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Sau 2 ngày 6&7/7 thi tài văn nghệ sôi nổi, nhiệt huyết của 314 thí sinh đến từ 10 đội thi trong khu vực (chi nhánh NHCSXH các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Cao Bằng), Hội thi Văn nghệ NHCSXH năm 2024, khu vực I do NHCSXH phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác tổ chức đã đem đến cho khán giả, các đội thi những phần thể hiện vô cùng hấp dẫn, đầy tính nghệ thuật và cũng mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trao tặng cờ thi đua cho các đơn vị (Ảnh: PV) 

Ngày đầu tiên, các đội thi phải trải qua phần thi tài năng văn nghệ, với mỗi đội 1 chương trình nghệ thuật có thời lượng tối đa là 35 phút, gồm tối thiểu 5 tiết mục ở 5 thể loại (hát, múa, hát múa tập thể, tiểu phẩm và hòa tấu nhạc cụ), có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam và ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giai cấp công nhân Việt Nam; ca ngợi ngành ngân hàng, NHCSXH, hoạt động nhận ủy thác của các tổ chức hội.

Theo đánh giá của Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức hội thi, các đội thi đều tham gia với tinh thần nghiêm túc, quyết tâm cao, có sự đầu tư, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, trang phục đẹp; nhiều đội có chương trình nghệ thuật kết cấu chặt chẽ, logic, gần gũi, dễ hiểu, vừa đảm bảo tính nghệ thuật vừa khéo léo lồng ghép các nội dung tuyên truyền về chính sách mới của NHCSXH. Một số ít tiết mục chưa bám sát nội dung, chủ đề Ban Tổ chức đưa ra. Tuy nhiên, xét về tổng thể, các đội thi đã mang tới tinh thần nghệ thuật quần chúng vô cùng sôi động, tràn đầy không khí thi đua, quyết thắng, giao lưu học hỏi, đoàn kết.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 15 giải Ba cho các tiết mục ở 5 thể loại (mỗi thể loại 3 tiết mục); 10 giải Nhì (mỗi thể loại 2 tiết mục); 5 giải Nhất (mỗi thể loại 1 tiết mục).

Giải Nhất toàn đoàn đã thuộc về đội thi của Lào Cai; giải Nhì toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ tỉnh Sơn La và giải Ba toàn đoàn cho đội thi đến từ tỉnh Thái Nguyên.

 

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực