BIDV dành 65 000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèo

BIDV dành 65.000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèo

(ĐCSVN) – Ngày 11/01/2022 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức công bố chương trình quà Tết tặng người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.
Sóc Trăng Tập trung nguồn lực, truyền dẫn nhanh vốn chính sách, giảm nghèo bền vững
Sóc Trăng: Tập trung nguồn lực, truyền dẫn nhanh vốn chính sách, giảm nghèo bền vững
(ĐCSVN) – Năm 2022 này, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng cùng các đơn vị bạn thuộc hệ thống tín dụng đặc thù của nước ta bước sang...
Nghệ An hỗ trợ kịp thời người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương
Nghệ An hỗ trợ kịp thời người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương
(ĐCSVN) - Theo số liệu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, đến thời điểm hiện tại có tới gần 100 nghìn lao động ở các vùng dịch trở về...
Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
(ĐCSVN) – Nhìn về tương lai, chính quyền tỉnh Nghệ An đã sớm đặt mục tiêu đưa Tân Kỳ trở thành huyện khá của khu vực miền Tây theo hướng công nghiệp...
NHCSXH huyện Quảng Ninh Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”
NHCSXH huyện Quảng Ninh: Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

(ĐCSVN) – Năm 2021, bám sát chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cấp trên, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã cùng đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch COVID -19, vừa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt được kết quả khả quan, toàn diện trên các mặt hoạt động.

Đoàn thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh tham gia tặng quà Tết cho cho người nghèo
Đoàn thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh tham gia tặng quà Tết cho cho người nghèo

(ĐCSVN) - Phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, vừa mới đây, đoàn viên thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 cho bà con của 2 bản Hôi Rấy và Nước Đắng - nơi sơn cùng thủy tận của xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang
Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang

(ĐCSVN) - Kiên Giang vốn nổi tiếng với những địa danh bậc nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long như: Hà Tiên thập vịnh, đảo ngọc Phú Quốc… Kiên Giang còn được nhắc đến nhờ những đổi thay của hiện tại khi tỉnh này tập trung nhiều nguồn lực phát triển kinh tế, trong đó có nguồn vốn tín dụng chính sách. Đời sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn không ngừng khởi sắc.

Ngân hàng chính sách xã hội Sơn La Dồn sức, toàn tâm giúp dân giảm nghèo
Ngân hàng chính sách xã hội Sơn La: Dồn sức, toàn tâm giúp dân giảm nghèo

(ĐCSVN) – Công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở Sơn La đã đạt được những thành tích lớn lao. Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cũng đã góp phần quan trọng thực hiện công cuộc này suốt 19 năm qua. Đáng chú ý là, ngay từ ngày 30/11/2021, NHCSXH tỉnh Sơn La đã hoàn thành kế hoạch tín dụng cả năm 2021.

Về nơi “ba không, một có”
Về nơi “ba không, một có”

(ĐCSVN) – “Thành quả lớn nhất từ vốn vay chính sách là thay đổi tư duy, nhận thức của đồng bào các dân tộc vùng cao biên giới. Khi tư tưởng của người dân thay đổi, biết tư duy, biết nhận thức, biết xây dựng được ý chí tự lực, tự cường để vươn lên thì đó là cái thành quả và nó sẽ là tiền đề để mở ra một tương lai mới tươi sáng hơn cho bà con”.

Vốn tín dụng chính sách và sức sống mới ở Nam Tây Nguyên
Vốn tín dụng chính sách và sức sống mới ở Nam Tây Nguyên

(ĐCSVN) - Trở lại tỉnh Lâm Đồng những ngày này, gặp lại những chàng trai, cô gái Cơ Ho, Mạ, Chu Ru, Mơ Nông… thực sự cảm nhận được sự khác biệt của cuộc sống đồng bào vùng sâu nơi đây. Hình ảnh buôn làng trù phú ẩn trong màu xanh của lá, của trời Tây Nguyên đã thay thế hoàn toàn cho một thời cùng cực, làm không đủ ăn, cái đói luôn rình rập mỗi khi giáp hạt…

Tạo sinh kế giúp hộ nghèo vươn lên
Tạo sinh kế giúp hộ nghèo vươn lên

(ĐCSVN) - Nhờ thực hiện đồng bộ các chính sách, chương trình giảm nghèo bền vững của tỉnh Cao Bằng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống. Hệ thống cơ sở hạ tầng vùng nông thôn, đặc biệt các xã vùng khó khăn được đầu tư xây dựng khang trang. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.

Nông dân trẻ Hrê với khát vọng làm giàu
Nông dân trẻ Hrê với khát vọng làm giàu

(ĐCSVN) - Với khát vọng và ý chí của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Đinh Văn Kia (sinh năm 1987, người dân tộc Hrê, ở thôn Làng Vố, xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) quyết tâm vươn lên làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp ngay trên quê hương.

NHCSXH Vũ Thư tham gia hội nghị trực tuyến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch
NHCSXH Vũ Thư tham gia hội nghị trực tuyến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch

(ĐCSVN) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vũ Thư (Thái Bình) tham gia Hội nghị trực tuyến triển khai cho vay theo Nghị quyết số 126/NQ-CP sửa đổi Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định số 23/2021-/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, xứng đáng là người cán bộ Ngân hàng hết lòng phục vụ nhân dân
Nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, xứng đáng là người cán bộ Ngân hàng hết lòng phục vụ nhân dân

(ĐCSVN) - Lúc sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ vẫn luôn dành sự quan tâm của mình đến hoạt động ngân hàng và ngành Ngân hàng. Người luôn dặn dò cán bộ ngân hàng phải nâng cao đạo đức cách mạng và hết lòng phục vụ nhân dân. Quán triệt lời dạy của Người, ngành Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Chính sách xã hội nói riêng luôn tu dưỡng, rèn luyện; mỗi cán bộ, đảng viên Ngân hàng Chính sách xã hội luôn nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, xứng đáng là người cán bộ Ngân hàng hết lòng phục vụ nhân dân.

Tuổi trẻ NHCSXH Trung ương xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị
Tuổi trẻ NHCSXH Trung ương xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

(ĐCSVN) - Nêu cao tinh thần xung kích trong các phong trào do Đảng, chính quyền, Công đoàn phát động, thời gian qua, tuổi trẻ NHCSXH Trung ương (TW) đã và đang trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của NHCSXH. Điều này càng được minh chứng trong thời gian dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

Chuyển động mới về tín dụng chính sách ở Bạc Liêu
Chuyển động mới về tín dụng chính sách ở Bạc Liêu

(ĐCSVN) - Cùng việc triển khai các chương trình, dự án về giảm nghèo, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp phần quan trọng thiết thực giúp tỉnh Bạc Liêu trở thành điểm sáng ở đồng bằng sông Cửu Long về giảm nghèo nhanh, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.

Bình Định thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách
Bình Định thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị 40 - CT-TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TW Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” (gọi tắt là Chỉ thị), chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Bình Định đã được tổ chức quán triệt sâu rộng trên cơ sở huy động cả hệ thống chính trị cùng triển khai. Từ đó, tại quê hướng “đất võ, trời văn”, đã xuất hiện những kết quả ấn tượng về giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Dòng vốn tín dụng chảy đều tại Quảng Ninh, Quảng Bình
Dòng vốn tín dụng "chảy đều" tại Quảng Ninh, Quảng Bình

(ĐCSVN) - Từng bước khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, NHCSXH huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan cấp trên và của ngành để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được đề ra trong năm 2021.

Đổi thay nơi vùng chiêm trũng Hà Nam
Đổi thay nơi vùng chiêm trũng Hà Nam

(ĐCSVN) - Hà Nam trước đây vốn là vùng đồng chiêm trũng nghèo khó của châu thổ Sông Hồng, nhưng ngày nay, toàn tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đồng thời đạt mục tiêu 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi thuận lợi, đầu tư khôi phục, phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao cuộc sống.

Chặng đường 19 năm giúp dân xóa nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội Quảng Bình
Chặng đường 19 năm giúp dân xóa nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội Quảng Bình

(ĐCSVN) - Quảng Bình chính là quê hương của phong trào “Hai giỏi” thời kháng chiến chống Mỹ, ngày nay, trở thành địa phương hoàn thành trước thời gian Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020. Thành quả đó phản ánh sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Bình, sự tham gia tích cực của các cấp ngành, các tổ chức doanh nghiệp, trong đó Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) giữ vai trò vị trí là công cụ hữu hiệu, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn địa bàn xuống 3,5% (9/2021).

Tín dụng chính sách công cụ hữu hiệu trong giảm nghèo ở Bắc Giang
Tín dụng chính sách công cụ hữu hiệu trong giảm nghèo ở Bắc Giang

(ĐCSVN) - Cùng với các cơ quan, đơn vị, công trình, nhà máy, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Bắc Giang đã khẩn trương vận hành nhịp hoạt động sau thời gian giãn cách, hối hả chuyển tải đồng vốn ưu đãi của Chính phủ về tận bản làng, giúp nhân dân khôi phục, phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao cuộc sống.

Minh Hóa, Quảng Bình Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các Điểm giao dịch xã
Minh Hóa, Quảng Bình: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các Điểm giao dịch xã

(ĐCSVN) - Dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất của người dân, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trên tinh thần đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép”, NHCSXH huyện Minh Hóa đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả đáp ứng nguồn vốn tín dụng chính sách, đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 tại các Điểm giao dịch xã.

Tín dụng chính sách - chìa khóa giảm nghèo ở Hòa Bình
Tín dụng chính sách - chìa khóa giảm nghèo ở Hòa Bình

(ĐCSVN) - Thế mạnh của tỉnh Hòa Bình là “cửa ngõ” của vùng Tây Bắc, có thủy điện Hòa Bình, công trình lớn nhất Đông Nam Á từ cuối thế kỷ XX, cùng nhiều khu rừng nhiệt đới, mặt nước ao hồ, sông suối, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế du lịch, song do địa hình đồi núi hiểm trở, xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng yếu kém, đời sống đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tặng 1 000 suất quà cho lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội
Tặng 1.000 suất quà cho lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 từ sau đợt bùng phát lần thứ 4, thực hiện chủ trương của thành phố “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn NHCSXH đang tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ủng hộ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn cũng như hỗ trợ, tiếp sức cho các đối tượng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đã phát hành 6 524 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh
Đã phát hành 6.524 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh

(ĐCSVN) - Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam cho biết, trong tháng 8/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện 5 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, tổng giá trị gọi thầu là 9.124 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ trúng thầu đạt 71,5%.

Hoàn phí giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do dịch COVID
Hoàn phí giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do dịch COVID

(ĐCSVN) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa​ ban hành Quyết định số 1473/QĐ-NHNN về hoàn phí giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội khi thực hiện giải ngân cho vay theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Chuyển nhanh vốn chính sách lên vùng cao Bắc Kạn
Chuyển nhanh vốn chính sách lên vùng cao Bắc Kạn

(ĐCSVN) - Trọn vẹn 19 năm đồng hành với người nghèo và các đối tượng chính sách, tín dụng chính sách được xem như một trong những nguồn lực chính trong công cuộc giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở tỉnh Bắc Kạn.

Tín dụng chính sách - Động lực giúp Hà Tĩnh giảm nghèo thành công
Tín dụng chính sách - Động lực giúp Hà Tĩnh giảm nghèo thành công

(ĐCSVN) - Hà Tĩnh, vùng đất nằm trên dải đất miền Trung dù không được thiên nhiên ưu đãi nhưng lại được coi là nơi “địa linh nhân kiệt”, nay đã trở thành tỉnh có tốc độ giảm nghèo nhanh nhất cả nước với tỷ lệ hộ thoát nghèo khá ngoạn mục, từ mức 11,4% đầu năm 2016 xuống 3% cuối năm 2020.