Hà Nam Thúc đẩy tín dụng xanh từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Hà Nam: Thúc đẩy tín dụng xanh từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(ĐCSVN) - Biến đổi khí hậu, cùng với tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị hóa đã tác động nhiều đến môi trường, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hà Nam. Vì vậy, việc triển khai Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới hiệu quả.
Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới
Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới
(ĐCSVN) - Trong 20 năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đặc biệt...
Bài 2 Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc
Bài 2: Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc
(ĐCSVN) – Bối cảnh mới đã và đang đặt ra những bài toán mới cho công tác triển khai tín dụng chính sách xã hội mà thời gian qua Ngân hàng Chính sách...
Chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng trong các chính sách giảm nghèo
Chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng trong các chính sách giảm nghèo
(ĐCSVN) - Qua 20 năm triển khai, chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002 của Chính phủ đã đạt...
Bài 1 Tạo sức mạnh nội sinh cho đất nước phát triển
Bài 1: Tạo sức mạnh nội sinh cho đất nước phát triển

(ĐCSVN) - 20 năm hình thành và phát triển, với việc kết nối và hội tụ cả hệ thống chính trị - xã hội tham gia vào công tác thực thi tín dụng chính sách xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã phát huy sáng tạo vai trò là một công cụ mang tính đòn bẩy kinh tế của Chính phủ nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện tiếp cận tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo.

Không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn
Không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn

(ĐCSVN) – Những năm qua, trong hành trình giảm nghèo bền vững của tỉnh Quảng Nam không thể không nhắc đến đóng góp của tín dụng chính sách cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cả cấp ủy lẫn chính quyền trên địa bàn từ tỉnh xuống cơ sở.

Tín dụng chính sách góp phần củng cố “hậu phương” thêm vững chắc
Tín dụng chính sách góp phần củng cố “hậu phương” thêm vững chắc

(ĐCSVN) - Đối với nhiều gia đình quân nhân, lực lượng vũ trang, chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ không chỉ giúp họ có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn; mà còn củng cố cho “hậu phương” thêm vững chắc, giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc...

Bình Định Gian nan hành trình giảm nghèo bền vững
Bình Định: Gian nan hành trình giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) - 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đặt quyền lợi của người nghèo và các đối tượng chính sách khác vào trung tâm của mọi hoạt động đơn vị.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08
Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08%

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025, với sự vào cuộc mạnh mẽ từ các cấp chính quyền và sự nỗ lực vươn lên của các hộ nghèo, ước tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2022 giảm còn 1,08% (giảm 0,43% so với năm 2021).

Bắc Kạn Hiệu quả từ hoạt động ủy thác vốn vay tín dụng chính sách
Bắc Kạn: Hiệu quả từ hoạt động ủy thác vốn vay tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức chính trị xã hội, hoạt động ủy thác vốn vay ưu đãi đã phát huy hiệu quả, chuyển tải dòng vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tín dụng chính sách góp phần đưa Kiên Giang khởi sắc
Tín dụng chính sách góp phần đưa Kiên Giang khởi sắc

(ĐCSVN) - Đến Kiên Giang, miền đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc, giáp nước bạn Campuchia, ai cũng cảm nhận được sự khởi sắc về bước phát triển kinh tế mạnh mẽ với phong trào xây dựng nông thôn mới cùng chương trình giảm nghèo bền vững hiệu quả.

9 tháng NHCSXH huyện Quảng Ninh 3 171 lượt khách hàng vay vốn và 3 004 lượt khách hàng trả nợ
9 tháng NHCSXH huyện Quảng Ninh: 3.171 lượt khách hàng vay vốn và 3.004 lượt khách hàng trả nợ

(ĐCSVN) – Những tháng còn lại của năm 2022, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hội, đoàn thể cấp xã, Trưởng thôn, Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tuyên truyền các hộ gia đình đủ điều kiện vay vốn bình xét cho vay đúng quy định; đảm bảo kết hợp giải ngân trong phiên giao dịch xã hết nguồn vốn mới phân giao và vốn thu hồi; đảm bảo hoàn thành mọi chỉ tiêu cấp trên giao trong năm 2022.

20 năm làm tín dụng chính sách xã hội bằng cả trái tim và khối óc
20 năm làm tín dụng chính sách xã hội bằng cả trái tim và khối óc

(ĐCSVN) - Chính thức ra đời và đi vào hoạt động ngày 04/10/2002, hành trình 20 năm làm “cánh tay nối dài” của Chính phủ mang nguồn vốn ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) trải qua đong đầy dấu ấn khó phai mờ.

Có một Ngày hội của những người làm tín dụng chính sách
Có một Ngày hội của những người làm tín dụng chính sách

(ĐCSVN) – Hội thi đã khẳng định đây là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, chế độ của Nhà nước, của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đến với các cấp các ngành, các đối tượng chính sách được thụ hưởng.

Các chương trình tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực
Các chương trình tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực

(ĐCSVN) - Trong 9 tháng năm 2022, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ. tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp trên 17 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; giúp gần 1,1 nghìn doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh…

Tín dụng chính sách mở lối thoát nghèo ở Sóc Trăng
Tín dụng chính sách "mở lối" thoát nghèo ở Sóc Trăng

(ĐCSVN) – Liên tục 20 năm qua, tại Sóc Trăng, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH), cấp ủy và chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, dòng vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước luôn chảy đều đặn về khắp địa bàn, đến từng xóm ấp, hỗ trợ kịp thời từng hộ nghèo, từng gia đình đồng bào Khmer khó khăn phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống.

Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận
Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận

(ĐCSVN) – Trong suốt thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã tập trung huy động được nguồn vốn lớn, tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước, góp phần quan trọng để Ninh Thuận tạo ra một bước đột phá lớn, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Bài 3 Ngày nắng mới, xanh mát rừng nơi đất Phù Yên
Bài 3: Ngày nắng mới, xanh mát rừng nơi đất Phù Yên

(ĐCSVN) - Những người cán bộ tín dụng chính sách áo hồng đã trở thành những cánh én báo xuân, là những bông hóa tô thắm từ những hạt mầm xanh tươi, đã cấy gieo và đơm hoa trên mảnh đất Phù Yên… Tâm huyết, tin yêu và không ngại ngần góp công sức cùng người dân địa phương làm nên vẻ đẹp của vùng đất, vùng trời nơi mình sinh sống.

Bài 2 Khúc reo ca trên rẻo cao Bắc Yên
Bài 2: Khúc reo ca trên rẻo cao Bắc Yên

(ĐCSVN) – Bắc Yên đón đoàn công tác bằng cung đường xuyên tối di chuyển từ Mai Sơn về. Hệ thống đường sá khang trang, dễ dàng thuận tiện di chuyển. Khí trời mát mẻ, dễ chịu đúng kiểu tiết trời mùa thu. Đường núi vòng vèo nhưng không khó đi vì hầu hết các cung đường đều được bê tông hóa, rải nhựa.

Bài 1 Mai Sơn mùa quả ngọt
Bài 1: Mai Sơn mùa quả ngọt

(ĐCSVN) - Bước chân vào địa phận bản Nong Xôm, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, đập vào mắt đoàn công tác chúng tôi là hình ảnh những chùm nhãn to, căng, mọng lúc lỉu, chỉ khẽ giơ tay là chạm vào liền. Một màu xanh bạt ngàn của xoài, nhãn và thanh long khiến các thành viên trong đoàn ai cũng háo hức muốn sà vào ôm cả mớ trái cây tươi ngon về Hà Nội.

20 năm NHCSXH Bố Trạch đồng hành cùng người nghèo
20 năm NHCSXH Bố Trạch đồng hành cùng người nghèo

(ĐCSVN) - Sau 20 năm, đến nay, NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Nguồn vốn ưu đãi do NHCSXH huyện thực hiện đã góp phần quan trọng trong việc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Hiệu quả chương trình tín dụng ưu đãi ở thị xã Phú Thọ
Hiệu quả chương trình tín dụng ưu đãi ở thị xã Phú Thọ

(ĐCSVN) – 20 năm qua, nguồn vốn ưu đãi được coi như “chìa khóa” mở cửa thoát nghèo và bảo đảm an sinh xã hội, nhất là cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Phú Thọ. NHCSXH đã luôn đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, tiếp cận kịp thời tới chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước.

Hiệu quả tín dụng chính sách ở miền quê Ân Thi thuần nông
Hiệu quả tín dụng chính sách ở miền quê Ân Thi thuần nông

(ĐCSVN) - Trong suốt thời gian qua, nguồn vốn của NHCSXH huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã được đầu tư đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn để người dân chủ động phát triển sản xuất, giảm nghèo nhanh, bền vững.

Tín dụng chính sách giúp xóa đói giảm nghèo ở miền biển Thái Thụy
Tín dụng chính sách giúp xóa đói giảm nghèo ở miền biển Thái Thụy

(ĐCSVN) – Sau 20 năm hoạt động, đặc biệt 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tổng dư nợ của NHCSXH huyện Thái Thụy đạt 534,2 tỷ đồng, gấp 14,2 lần so với khi thành lập.

Châu Thành Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ
Châu Thành: Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ.

(ĐCSVN) - UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) vừa tổ chức tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hành trình 20 năm tín dụng chính sách đồng hành cùng hộ nghèo ở miền núi Đoan Hùng Phú Thọ
Hành trình 20 năm tín dụng chính sách đồng hành cùng hộ nghèo ở miền núi Đoan Hùng. Phú Thọ

(ĐCSVN) - Nhờ thực hiện đồng bộ, kịp thời các chính sách, tập trung nguồn lực, ưu tiên nguồn vốn tín dụng ưu đãi đầu tư đúng đối tượng, đúng mục đích nên đến nay tỷ lệ hộ nghèo ở Đoan Hùng, huyện miền núi phía Bắc của tỉnh Phú Thọ đã giảm sâu hơn “ngưỡng” mục tiêu đề ra từ 7,61% (năm 2016) giảm xuống còn 4,72%, giá trị tăng bình quân đầu người tăng lên 40,1 triệu đồng/năm.

Tạo thuận lợi cho người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi mua nhà
Tạo thuận lợi cho người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi mua nhà

(ĐCSVN) - Tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp diễn ra ngày 1/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ điều hành linh hoạt và phù hợp để hướng đến nguồn tín dụng tập trung thúc đẩy sản xuất-kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi để mua nhà.

Quỳnh Lưu Nghệ An  Giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới từ hiệu quả vốn tín dụng chính sách
Quỳnh Lưu (Nghệ An): Giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới từ hiệu quả vốn tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Tỷ lệ hộ nghèo của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An còn 1,2% và 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó có 3 xã là Quỳnh Đôi, Quỳnh Lương, Quỳnh Hậu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kết quả tích cực đó có được nhờ hiệu quả từ vốn tín dụng chính sách trên địa bàn trong suốt 20 năm qua.

Huy động nguồn lực, chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách nơi cao nguyên Mộc Châu
Huy động nguồn lực, chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách nơi cao nguyên Mộc Châu

(ĐCSVN) – Tại mảnh đất cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tập trung huy động nguồn lực và chuyển tải kịp thời, an toàn nguồn vốn về tận làng bản, đến đúng đối tượng thụ hưởng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và chương trình giảm nghèo bền vững trong 20 năm qua.

Quảng Ninh Quảng Bình  Hiệu quả tín dụng chính sách suốt 20 năm qua
Quảng Ninh (Quảng Bình): Hiệu quả tín dụng chính sách suốt 20 năm qua

(ĐCSVN) - Trong 20 năm qua, NHCSXH huyện Quảng Ninh đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác tín dụng chính sách, góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách và mục tiêu, nhiệm vụ đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số giữa VBSP và Mastercard
Thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số giữa VBSP và Mastercard

(ĐCSVN) – Cơ sở hợp tác của hai bên bắt nguồn từ dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Tài chính toàn diện và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam”, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và sự phối hợp của Quỹ châu Á trong giai đoạn 2019 - 2023.

Đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng trong toàn hệ thống
Đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng trong toàn hệ thống

(ĐCSVN) – Thời gian qua, nhất là 6 tháng đầu 2022, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đã quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện chính sách một cách nhanh chóng, kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng góp phần tích cực trong việc phát huy hiệu quả của chính sách, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Chính phủ đến những đối tượng bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, được người dân, các doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao.