Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận

Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận

(ĐCSVN) – Trong suốt thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã tập trung huy động được nguồn vốn lớn, tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước, góp phần quan trọng để Ninh Thuận tạo ra một bước đột phá lớn, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Bài 4 Sơn La cùng đồng vốn tín dụng trên đường thành “thủ phủ” trái cây phía Bắc
Bài 4: Sơn La cùng đồng vốn tín dụng trên đường thành “thủ phủ” trái cây phía Bắc
(ĐCSVN) - Chuyến công tác dài ngày theo chân cán bộ tín dụng chính sách tỉnh Sơn La đã đưa chúng tôi đến với Mai Sơn, Bắc Yên và Phù Yên những ngày...
Bài 3 Ngày nắng mới, xanh mát rừng nơi đất Phù Yên
Bài 3: Ngày nắng mới, xanh mát rừng nơi đất Phù Yên
(ĐCSVN) - Những người cán bộ tín dụng chính sách áo hồng đã trở thành những cánh én báo xuân, là những bông hóa tô thắm từ những hạt mầm xanh tươi, đã...
Bài 2 Khúc reo ca trên rẻo cao Bắc Yên
Bài 2: Khúc reo ca trên rẻo cao Bắc Yên
(ĐCSVN) – Bắc Yên đón đoàn công tác bằng cung đường xuyên tối di chuyển từ Mai Sơn về. Hệ thống đường sá khang trang, dễ dàng thuận tiện di chuyển....
Các chương trình tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực
Các chương trình tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực

(ĐCSVN) - Trong 9 tháng năm 2022, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ. tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp trên 17 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; giúp gần 1,1 nghìn doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh…

Tín dụng chính sách mở lối thoát nghèo ở Sóc Trăng
Tín dụng chính sách "mở lối" thoát nghèo ở Sóc Trăng

(ĐCSVN) – Liên tục 20 năm qua, tại Sóc Trăng, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH), cấp ủy và chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, dòng vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước luôn chảy đều đặn về khắp địa bàn, đến từng xóm ấp, hỗ trợ kịp thời từng hộ nghèo, từng gia đình đồng bào Khmer khó khăn phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống.

Bài 1 Mai Sơn mùa quả ngọt
Bài 1: Mai Sơn mùa quả ngọt

(ĐCSVN) - Bước chân vào địa phận bản Nong Xôm, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, đập vào mắt đoàn công tác chúng tôi là hình ảnh những chùm nhãn to, căng, mọng lúc lỉu, chỉ khẽ giơ tay là chạm vào liền. Một màu xanh bạt ngàn của xoài, nhãn và thanh long khiến các thành viên trong đoàn ai cũng háo hức muốn sà vào ôm cả mớ trái cây tươi ngon về Hà Nội.

20 năm NHCSXH Bố Trạch đồng hành cùng người nghèo
20 năm NHCSXH Bố Trạch đồng hành cùng người nghèo

(ĐCSVN) - Sau 20 năm, đến nay, NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Nguồn vốn ưu đãi do NHCSXH huyện thực hiện đã góp phần quan trọng trong việc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Hiệu quả chương trình tín dụng ưu đãi ở thị xã Phú Thọ
Hiệu quả chương trình tín dụng ưu đãi ở thị xã Phú Thọ

(ĐCSVN) – 20 năm qua, nguồn vốn ưu đãi được coi như “chìa khóa” mở cửa thoát nghèo và bảo đảm an sinh xã hội, nhất là cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Phú Thọ. NHCSXH đã luôn đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, tiếp cận kịp thời tới chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước.

Hiệu quả tín dụng chính sách ở miền quê Ân Thi thuần nông
Hiệu quả tín dụng chính sách ở miền quê Ân Thi thuần nông

(ĐCSVN) - Trong suốt thời gian qua, nguồn vốn của NHCSXH huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã được đầu tư đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn để người dân chủ động phát triển sản xuất, giảm nghèo nhanh, bền vững.

Tín dụng chính sách giúp xóa đói giảm nghèo ở miền biển Thái Thụy
Tín dụng chính sách giúp xóa đói giảm nghèo ở miền biển Thái Thụy

(ĐCSVN) – Sau 20 năm hoạt động, đặc biệt 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tổng dư nợ của NHCSXH huyện Thái Thụy đạt 534,2 tỷ đồng, gấp 14,2 lần so với khi thành lập.

Châu Thành Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ
Châu Thành: Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ.

(ĐCSVN) - UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) vừa tổ chức tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hành trình 20 năm tín dụng chính sách đồng hành cùng hộ nghèo ở miền núi Đoan Hùng Phú Thọ
Hành trình 20 năm tín dụng chính sách đồng hành cùng hộ nghèo ở miền núi Đoan Hùng. Phú Thọ

(ĐCSVN) - Nhờ thực hiện đồng bộ, kịp thời các chính sách, tập trung nguồn lực, ưu tiên nguồn vốn tín dụng ưu đãi đầu tư đúng đối tượng, đúng mục đích nên đến nay tỷ lệ hộ nghèo ở Đoan Hùng, huyện miền núi phía Bắc của tỉnh Phú Thọ đã giảm sâu hơn “ngưỡng” mục tiêu đề ra từ 7,61% (năm 2016) giảm xuống còn 4,72%, giá trị tăng bình quân đầu người tăng lên 40,1 triệu đồng/năm.

Tạo thuận lợi cho người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi mua nhà
Tạo thuận lợi cho người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi mua nhà

(ĐCSVN) - Tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp diễn ra ngày 1/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ điều hành linh hoạt và phù hợp để hướng đến nguồn tín dụng tập trung thúc đẩy sản xuất-kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi để mua nhà.

Quỳnh Lưu Nghệ An  Giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới từ hiệu quả vốn tín dụng chính sách
Quỳnh Lưu (Nghệ An): Giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới từ hiệu quả vốn tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Tỷ lệ hộ nghèo của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An còn 1,2% và 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó có 3 xã là Quỳnh Đôi, Quỳnh Lương, Quỳnh Hậu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kết quả tích cực đó có được nhờ hiệu quả từ vốn tín dụng chính sách trên địa bàn trong suốt 20 năm qua.

Huy động nguồn lực, chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách nơi cao nguyên Mộc Châu
Huy động nguồn lực, chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách nơi cao nguyên Mộc Châu

(ĐCSVN) – Tại mảnh đất cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tập trung huy động nguồn lực và chuyển tải kịp thời, an toàn nguồn vốn về tận làng bản, đến đúng đối tượng thụ hưởng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và chương trình giảm nghèo bền vững trong 20 năm qua.

Quảng Ninh Quảng Bình  Hiệu quả tín dụng chính sách suốt 20 năm qua
Quảng Ninh (Quảng Bình): Hiệu quả tín dụng chính sách suốt 20 năm qua

(ĐCSVN) - Trong 20 năm qua, NHCSXH huyện Quảng Ninh đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác tín dụng chính sách, góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách và mục tiêu, nhiệm vụ đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số giữa VBSP và Mastercard
Thỏa thuận hợp tác phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số giữa VBSP và Mastercard

(ĐCSVN) – Cơ sở hợp tác của hai bên bắt nguồn từ dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Tài chính toàn diện và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam”, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và sự phối hợp của Quỹ châu Á trong giai đoạn 2019 - 2023.

Đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng trong toàn hệ thống
Đồng bộ các giải pháp nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng trong toàn hệ thống

(ĐCSVN) – Thời gian qua, nhất là 6 tháng đầu 2022, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đã quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện chính sách một cách nhanh chóng, kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng góp phần tích cực trong việc phát huy hiệu quả của chính sách, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Chính phủ đến những đối tượng bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, được người dân, các doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao.

Trao đổi kinh nghiệm tài chính vi mô giữa Việt Nam và Nepal
Trao đổi kinh nghiệm tài chính vi mô giữa Việt Nam và Nepal

(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông Arjun Prasad Pokharel - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Kiên Giang Hiệu quả từ chương trình cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ
Kiên Giang: Hiệu quả từ chương trình cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

(ĐCSVN) – Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng về chính sách mới, UBND tỉnh Kiên Giang đã kịp thời ra văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp, tham mưu triển khai toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp của nghị quyết 11 đồng thời tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH).

Kiên Giang Hỗ trợ lãi suất tín dụng chính sách theo Nghị định số 36 2022 NĐ-CP của Chính phủ
Kiên Giang: Hỗ trợ lãi suất tín dụng chính sách theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ

(ĐCSVN) – Kiên Giang sẽ đẩy mạnh tuyên tuyền, phổ biến rộng rãi đến người dân được biết chính sách hỗ trợ lãi suất 2% đối với các khoản vay tại Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trong khoản thời gian từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023 có mức lãi suất vay vốn trên 6%/năm theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Châu Thành triển khai cho vay theo Nghị quyết 11 NQ-CP của Chính phủ
Châu Thành triển khai cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

(ĐCSVN) - Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai cho vay các chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 2 năm (2022 - 2023).

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại huyện Quảng Ninh
Tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại huyện Quảng Ninh

(ĐCSVN) – Việc tập huấn nghiệp vụ quản lý nguốn vốn tín dụng chính sách là hoạt động thường xuyên của hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội các cấp. Thông qua các hoạt động này, các nội dung cơ bản liên quan đến nguồn vốn tín dụng chính sách sẽ được quán triệt và phổ biến chi tiết, cụ thể giúp lực lượng cán bộ, nhân viên và đội ngũ cộng tác viên tín dụng chính sách hoạt động hiệu quả, bài bản.

Tin tưởng Nghị quyết số 11 NQ-CP sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động tín dụng chính sách
Tin tưởng Nghị quyết số 11/NQ-CP sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Nghị quyết số 11/NQ-CP một chương trình là hết sức quan trọng và ý nghĩa to lớn. Với kinh nghiệm của NHCSXH trong thời gian qua khi triển khai các hoạt động hỗ trợ tín dụng chính sách, hy vọng và tin tưởng rằng, cả hệ thống chính trị nói chung và NHCSXH nói riêng sẽ tổ chức thực hiện tốt chương trình này đảm bảo như mục tiêu, kỳ vọng đã đề ra của Quốc hội, Chính phủ.

Tín dụng chính sách Bình Dương chung tay giảm nghèo bền vững
Tín dụng chính sách Bình Dương chung tay giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) - Công cuộc giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Thành quả đó có được ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, xã, sự tham gia tích cực của nhân dân, phải kể đến những đóng góp thiết thực, quan trọng của hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Dương đã tập trung huy động nguồn lực, chuyển tải nhanh chóng, kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến tận tay các đối tượng thụ hưởng.

Tín dụng chính sách với xóa đói giảm nghèo bền vững ở Bắc Kạn
Tín dụng chính sách với xóa đói giảm nghèo bền vững ở Bắc Kạn

(ĐCSVN) - Xác định công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở vùng miền núi dân tộc, cùng với các cấp, ngành, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã tập trung huy động nguồn lực tài chính, tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện kế hoạch giảm nghèo của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Cẩm Khê Vốn chính sách cùng dân thoát nghèo
Cẩm Khê: Vốn chính sách cùng dân thoát nghèo

(ĐCSVN) - Với các giải pháp huy động, tăng trưởng nguồn vốn cùng việc triển khai đa dạng các chương trình cho vay, nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp tục làm “điểm tựa”, “tiếp sức” trong công cuộc giảm nghèo, góp phần thúc đẩy tiến trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc giam giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới ở vùng đồi Cẩm Khê (Phú Thọ).

Tín dụng chính sách - trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới
Tín dụng chính sách - trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới

(ĐCSVN) - Hơn một năm kể từ khi được Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, người dân Hà Nam không vì thế mà lơ là, thậm chí nỗ lực hơn trên con đường phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao. Ngay cả người nghèo và các đối tượng chính sách cũng không lỗi nhịp khi bên cạnh họ luôn có sự đồng hành của NHCSXH, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc nâng cao năng lực tài chính và hỗ trợ cho NHCSXH từ sau khi Chỉ thị số 40-CT/TW đi vào cuộc sống.