Nguồn vốn chính sách làm lại cuộc đời

Nguồn vốn chính sách làm lại cuộc đời

(ĐCSVN) - Bắt đầu từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) lên đến 100 triệu đồng/người. Đây được xem là cánh cửa để mở ra một cuộc đời mới cho những người từng lầm đường lạc lối, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
Triển khai chính sách tín dụng nhân văn đối với người mãn hạn tù
Triển khai chính sách tín dụng nhân văn đối với người mãn hạn tù
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao quyết tâm của Bộ Công an, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và các Bộ, ngành trong việc tổ chức...
21 năm hành trình gieo niềm tin và khát vọng cho người nghèo và đối tượng chính sách
21 năm hành trình gieo niềm tin và khát vọng cho người nghèo và đối tượng chính sách
(ĐCSVN) - Với sự đồng hành của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) 21 năm qua cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác, khai sáng tư duy làm...
Tín dụng chính sách xã hội thực hiện bảo đảm an sinh xã hội
Tín dụng chính sách xã hội thực hiện bảo đảm an sinh xã hội
(ĐCSVN) – Tín dụng chính sách xã hội là chủ trương độc đáo, mang tính nhân văn sâu sắc, đã trở thành một “điểm sáng” và là một trong những “trụ cột”...
Hiệu quả từ chính sách ưu đãi theo Nghị quyết 181 và 11 của Chính phủ tại Quảng Bình
Hiệu quả từ chính sách ưu đãi theo Nghị quyết 181 và 11 của Chính phủ tại Quảng Bình

(ĐCSVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 181/NQ-CP (NQ 181) ngày 02/11/2023 về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) theo Nghị quyết số 11/NQ-CP (NQ 11). Tính đến ngày 16/11/2023, NHCSXH Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã giải ngân cho 1.703 trường hợp.

Lan tỏa từ phong trào hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp
Lan tỏa từ phong trào hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

(ĐCSVN) - Nhân Kỷ niệm 21 năm thành lập NHCSXH (04.10.2002 - 04.10.2023), Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, lan tỏa phong trào nhân đạo, hiến máu cứu người.

Nối tiếp giấc mơ học tập từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Nối tiếp giấc mơ học tập từ nguồn vốn tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - “Nhờ có chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên (HSSV) mà các con tôi có thể theo đuổi ước mơ. Ngày con gái đầu tốt nghiệp thật sự là niềm vui lớn đối với gia đình chúng tôi. Hiện, cháu đã có việc làm ổn định và đã trả xong các khoản vay trước hạn”, đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Ái Hậu, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về chương trình tín dụng cho học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Ninh, Quảng Bình Kịp thời đưa vốn tín dụng chính sách tới đối tượng thụ hưởng
Quảng Ninh, Quảng Bình: Kịp thời đưa vốn tín dụng chính sách tới đối tượng thụ hưởng

(ĐCSVN) - NHCSXH huyện Quảng Ninh đã thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận 06-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội triển khai các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bắc Giang Thoát nghèo, đi học và làm giàu từ vốn tín dụng chính sách
Bắc Giang: Thoát nghèo, đi học và làm giàu từ vốn tín dụng chính sách

(ĐCSVN) – Mạnh dạn và tin tưởng vào vốn vay để đầu tư cho con em tiếp tục ước mơ học tập; mua bò, nuôi lợn, trồng rau, làm sản phẩm OCOP… để thoát nghèo và từng bước làm giàu trên chính quê hương là những ghi nhận từ thực tiễn vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn Bắc Giang thời gian qua.

Tăng cường tài chính số - Thúc đẩy tài chính toàn diện cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Tăng cường tài chính số - Thúc đẩy tài chính toàn diện cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam

(ĐCSVN) - Với sự hỗ trợ và hợp tác của Bộ ngoại giao thương mại Úc, Quỹ châu Á, Mastercard và các đối tác công nghệ, dự án Mobile Banking đã thúc đẩy và hỗ trợ hiệu quả Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) phát triển thành công nền tảng tài chính số phù hợp với các đối tượng phục vụ của mình.

Tiếp sức cho Tân Kỳ Nghệ An giảm nghèo bền vững
Tiếp sức cho Tân Kỳ (Nghệ An) giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) - Về huyện miền núi Tân Kỳ, phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An vào đúng dịp huyện long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, chúng tôi chứng kiến bức tranh nông thôn mới đang từng ngày đổi mới, nhà ở khang trang ngày càng nhiều thêm giữa những vườn cây xanh ngút tầm mắt.

Tín dụng chính sách xã hội - Bệ đỡ cho phụ nữ hướng tới bình đẳng giới
Tín dụng chính sách xã hội - Bệ đỡ cho phụ nữ hướng tới bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Với 22 chương trình tín dụng chính sách hiện đang phục vụ nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, NHCSXH đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ nghèo vươn lên tự hóa giải hai vấn đề lớn trong bất bình đẳng giới đó là tạo việc làm và phát triển kinh tế. Hàng triệu phụ nữ nghèo được tiếp cận nguồn vốn chính sách đã chèo chống cùng gia đình vượt qua nghèo khó, làm giàu cho chính mình và đóng góp vào thành quả phát triển chung của kinh tế đất nước.

Hà Nam Thúc đẩy tín dụng xanh từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn
Hà Nam: Thúc đẩy tín dụng xanh từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(ĐCSVN) - Biến đổi khí hậu, cùng với tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị hóa đã tác động nhiều đến môi trường, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hà Nam. Vì vậy, việc triển khai Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới hiệu quả.

Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới
Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới

(ĐCSVN) - Trong 20 năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao, trực tiếp, toàn diện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự vào cuộc quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bộ, ngành trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội và sự đồng tình, ủng hộ của người dân trong cả nước.

Bài 2 Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc
Bài 2: Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN) – Bối cảnh mới đã và đang đặt ra những bài toán mới cho công tác triển khai tín dụng chính sách xã hội mà thời gian qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã nhận thức rõ, từ đó có những bước chuyển từ hoạt động đến thực thi chính sách để hòa cùng nhịp phát triển kinh tế đất nước.

Chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng trong các chính sách giảm nghèo
Chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng trong các chính sách giảm nghèo

(ĐCSVN) - Qua 20 năm triển khai, chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002 của Chính phủ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật; huy động được các nguồn lực tài chính để tạo lập nguồn vốn lớn, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng. Đến 30/11/2022, tổng nguồn vốn tín dụng chinh sách xã hội đạt gần 300 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 41,9 lần so với năm 2002.

Bài 1 Tạo sức mạnh nội sinh cho đất nước phát triển
Bài 1: Tạo sức mạnh nội sinh cho đất nước phát triển

(ĐCSVN) - 20 năm hình thành và phát triển, với việc kết nối và hội tụ cả hệ thống chính trị - xã hội tham gia vào công tác thực thi tín dụng chính sách xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã phát huy sáng tạo vai trò là một công cụ mang tính đòn bẩy kinh tế của Chính phủ nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện tiếp cận tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo.

Không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn
Không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn

(ĐCSVN) – Những năm qua, trong hành trình giảm nghèo bền vững của tỉnh Quảng Nam không thể không nhắc đến đóng góp của tín dụng chính sách cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cả cấp ủy lẫn chính quyền trên địa bàn từ tỉnh xuống cơ sở.

Tín dụng chính sách góp phần củng cố “hậu phương” thêm vững chắc
Tín dụng chính sách góp phần củng cố “hậu phương” thêm vững chắc

(ĐCSVN) - Đối với nhiều gia đình quân nhân, lực lượng vũ trang, chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ không chỉ giúp họ có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn; mà còn củng cố cho “hậu phương” thêm vững chắc, giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc...

Bình Định Gian nan hành trình giảm nghèo bền vững
Bình Định: Gian nan hành trình giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) - 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đặt quyền lợi của người nghèo và các đối tượng chính sách khác vào trung tâm của mọi hoạt động đơn vị.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08
Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,08%

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025, với sự vào cuộc mạnh mẽ từ các cấp chính quyền và sự nỗ lực vươn lên của các hộ nghèo, ước tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2022 giảm còn 1,08% (giảm 0,43% so với năm 2021).

Bắc Kạn Hiệu quả từ hoạt động ủy thác vốn vay tín dụng chính sách
Bắc Kạn: Hiệu quả từ hoạt động ủy thác vốn vay tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt của các tổ chức chính trị xã hội, hoạt động ủy thác vốn vay ưu đãi đã phát huy hiệu quả, chuyển tải dòng vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tín dụng chính sách góp phần đưa Kiên Giang khởi sắc
Tín dụng chính sách góp phần đưa Kiên Giang khởi sắc

(ĐCSVN) - Đến Kiên Giang, miền đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc, giáp nước bạn Campuchia, ai cũng cảm nhận được sự khởi sắc về bước phát triển kinh tế mạnh mẽ với phong trào xây dựng nông thôn mới cùng chương trình giảm nghèo bền vững hiệu quả.

9 tháng NHCSXH huyện Quảng Ninh 3 171 lượt khách hàng vay vốn và 3 004 lượt khách hàng trả nợ
9 tháng NHCSXH huyện Quảng Ninh: 3.171 lượt khách hàng vay vốn và 3.004 lượt khách hàng trả nợ

(ĐCSVN) – Những tháng còn lại của năm 2022, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hội, đoàn thể cấp xã, Trưởng thôn, Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tuyên truyền các hộ gia đình đủ điều kiện vay vốn bình xét cho vay đúng quy định; đảm bảo kết hợp giải ngân trong phiên giao dịch xã hết nguồn vốn mới phân giao và vốn thu hồi; đảm bảo hoàn thành mọi chỉ tiêu cấp trên giao trong năm 2022.

20 năm làm tín dụng chính sách xã hội bằng cả trái tim và khối óc
20 năm làm tín dụng chính sách xã hội bằng cả trái tim và khối óc

(ĐCSVN) - Chính thức ra đời và đi vào hoạt động ngày 04/10/2002, hành trình 20 năm làm “cánh tay nối dài” của Chính phủ mang nguồn vốn ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) trải qua đong đầy dấu ấn khó phai mờ.

Có một Ngày hội của những người làm tín dụng chính sách
Có một Ngày hội của những người làm tín dụng chính sách

(ĐCSVN) – Hội thi đã khẳng định đây là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, chế độ của Nhà nước, của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đến với các cấp các ngành, các đối tượng chính sách được thụ hưởng.

Các chương trình tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực
Các chương trình tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực

(ĐCSVN) - Trong 9 tháng năm 2022, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ. tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp trên 17 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; giúp gần 1,1 nghìn doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh…

Tín dụng chính sách mở lối thoát nghèo ở Sóc Trăng
Tín dụng chính sách "mở lối" thoát nghèo ở Sóc Trăng

(ĐCSVN) – Liên tục 20 năm qua, tại Sóc Trăng, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH), cấp ủy và chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, dòng vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước luôn chảy đều đặn về khắp địa bàn, đến từng xóm ấp, hỗ trợ kịp thời từng hộ nghèo, từng gia đình đồng bào Khmer khó khăn phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống.

Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận
Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận

(ĐCSVN) – Trong suốt thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã tập trung huy động được nguồn vốn lớn, tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước, góp phần quan trọng để Ninh Thuận tạo ra một bước đột phá lớn, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Bài 3 Ngày nắng mới, xanh mát rừng nơi đất Phù Yên
Bài 3: Ngày nắng mới, xanh mát rừng nơi đất Phù Yên

(ĐCSVN) - Những người cán bộ tín dụng chính sách áo hồng đã trở thành những cánh én báo xuân, là những bông hóa tô thắm từ những hạt mầm xanh tươi, đã cấy gieo và đơm hoa trên mảnh đất Phù Yên… Tâm huyết, tin yêu và không ngại ngần góp công sức cùng người dân địa phương làm nên vẻ đẹp của vùng đất, vùng trời nơi mình sinh sống.