Tin tưởng Nghị quyết số 11 NQ-CP sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động tín dụng chính sách

Tin tưởng Nghị quyết số 11/NQ-CP sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Nghị quyết số 11/NQ-CP một chương trình là hết sức quan trọng và ý nghĩa to lớn. Với kinh nghiệm của NHCSXH trong thời gian qua khi triển khai các hoạt động hỗ trợ tín dụng chính sách, hy vọng và tin tưởng rằng, cả hệ thống chính trị nói chung và NHCSXH nói riêng sẽ tổ chức thực hiện tốt chương trình này đảm bảo như mục tiêu, kỳ vọng đã đề ra của Quốc hội, Chính phủ.
Tín dụng chính sách Bình Dương chung tay giảm nghèo bền vững
Tín dụng chính sách Bình Dương chung tay giảm nghèo bền vững
(ĐCSVN) - Công cuộc giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Thành quả đó...
Tín dụng chính sách với xóa đói giảm nghèo bền vững ở Bắc Kạn
Tín dụng chính sách với xóa đói giảm nghèo bền vững ở Bắc Kạn
(ĐCSVN) - Xác định công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở vùng miền...
Cẩm Khê Vốn chính sách cùng dân thoát nghèo
Cẩm Khê: Vốn chính sách cùng dân thoát nghèo
(ĐCSVN) - Với các giải pháp huy động, tăng trưởng nguồn vốn cùng việc triển khai đa dạng các chương trình cho vay, nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp...
Tín dụng chính sách - trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới
Tín dụng chính sách - trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới

(ĐCSVN) - Hơn một năm kể từ khi được Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, người dân Hà Nam không vì thế mà lơ là, thậm chí nỗ lực hơn trên con đường phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao. Ngay cả người nghèo và các đối tượng chính sách cũng không lỗi nhịp khi bên cạnh họ luôn có sự đồng hành của NHCSXH, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc nâng cao năng lực tài chính và hỗ trợ cho NHCSXH từ sau khi Chỉ thị số 40-CT/TW đi vào cuộc sống.

Tín dụng chính sách trên vùng đảo ngọc Phú Quốc
Tín dụng chính sách trên vùng đảo ngọc Phú Quốc

(ĐCSVN) - Gần 20 năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) giúp cho hàng nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách ở vùng đảo ngọc Phú Quốc vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống người dân.

Phụ nữ thoát nghèo và làm giàu từ tín dụng chính sách
Phụ nữ thoát nghèo và làm giàu từ tín dụng chính sách

(ĐCSVN) – Phát huy vai trò của phụ nữ trong công cuộc “xóa đói giảm nghèo” suốt thời gian qua ở nước ta đã được triển khai tích cực và thực tế cho thấy, phụ nữ đã, đang và sẽ còn góp phần tích cực nhất trong mọi hoạt động có liên quan. Xuất phát từ thực tiễn đó, Ngân hàng chính sách xã hội cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có những hợp tác triển khai các chương trình tín dụng chính sách vô cùng hiệu quả.

Yên Bái Tận tâm, dốc sức đưa tín dụng chính sách giúp dân xóa nghèo
Yên Bái: Tận tâm, dốc sức đưa tín dụng chính sách giúp dân xóa nghèo

(ĐCSVN) - Đầu xuân Nhâm Dần 2022, chúng tôi tìm về tỉnh Yên Bái - nơi có nhiều tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy làm đầu mối của vùng Tây Bắc với những thắng cảnh đẹp như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè Suối Giàng, hồ Thác Bà, bỗng thấy lòng rộn ràng về sự đổi thay từ những con đường mới mở thênh thang về các bản làng, nối tiếp những nương đồi bát ngát màu xanh, hứa hẹn một cuộc sống bình yên, no đủ.

Sức sống mới nơi non nước xứ Mường
Sức sống mới nơi non nước xứ Mường

(ĐCSVN) – Câu chuyện giảm nghèo phát triển bền vững đang hứa hẹn có thêm những đột phá mới từ sự đặc biệt quan tâm và đồng hành của tỉnh cùng chi nhánh NHCSXH tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022 - 2030.

NHCSXH huyện Quảng Ninh Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”
NHCSXH huyện Quảng Ninh: Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

(ĐCSVN) – Năm 2021, bám sát chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cấp trên, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã cùng đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch COVID -19, vừa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt được kết quả khả quan, toàn diện trên các mặt hoạt động.

Sóc Trăng Tập trung nguồn lực, truyền dẫn nhanh vốn chính sách, giảm nghèo bền vững
Sóc Trăng: Tập trung nguồn lực, truyền dẫn nhanh vốn chính sách, giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) – Năm 2022 này, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng cùng các đơn vị bạn thuộc hệ thống tín dụng đặc thù của nước ta bước sang năm thứ 20 xây dựng và phát triển. Dịp này, những người làm tín dụng chính sách ở vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long đã và đang phấn chấn đón chào năm mới với những thành tích trong cuộc hành trình 19 năm qua, nhất là có những điểm sáng ấn tượng về thực hiện giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội bền vững trong năm 2021.

Đoàn thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh tham gia tặng quà Tết cho cho người nghèo
Đoàn thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh tham gia tặng quà Tết cho cho người nghèo

(ĐCSVN) - Phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, vừa mới đây, đoàn viên thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 cho bà con của 2 bản Hôi Rấy và Nước Đắng - nơi sơn cùng thủy tận của xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Nghệ An hỗ trợ kịp thời người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương
Nghệ An hỗ trợ kịp thời người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương

(ĐCSVN) - Theo số liệu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, đến thời điểm hiện tại có tới gần 100 nghìn lao động ở các vùng dịch trở về Nghệ An, trong đó có 76 nghìn là lao động. Việc người dân trở về địa phương như này sẽ gây áp lực lớn cho việc ổn định, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử

(ĐCSVN) – Nhìn về tương lai, chính quyền tỉnh Nghệ An đã sớm đặt mục tiêu đưa Tân Kỳ trở thành huyện khá của khu vực miền Tây theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có hệ thống kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; gắn phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ môi trường và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang
Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang

(ĐCSVN) - Kiên Giang vốn nổi tiếng với những địa danh bậc nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long như: Hà Tiên thập vịnh, đảo ngọc Phú Quốc… Kiên Giang còn được nhắc đến nhờ những đổi thay của hiện tại khi tỉnh này tập trung nhiều nguồn lực phát triển kinh tế, trong đó có nguồn vốn tín dụng chính sách. Đời sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn không ngừng khởi sắc.

Ngân hàng chính sách xã hội Sơn La Dồn sức, toàn tâm giúp dân giảm nghèo
Ngân hàng chính sách xã hội Sơn La: Dồn sức, toàn tâm giúp dân giảm nghèo

(ĐCSVN) – Công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở Sơn La đã đạt được những thành tích lớn lao. Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cũng đã góp phần quan trọng thực hiện công cuộc này suốt 19 năm qua. Đáng chú ý là, ngay từ ngày 30/11/2021, NHCSXH tỉnh Sơn La đã hoàn thành kế hoạch tín dụng cả năm 2021.

Về nơi “ba không, một có”
Về nơi “ba không, một có”

(ĐCSVN) – “Thành quả lớn nhất từ vốn vay chính sách là thay đổi tư duy, nhận thức của đồng bào các dân tộc vùng cao biên giới. Khi tư tưởng của người dân thay đổi, biết tư duy, biết nhận thức, biết xây dựng được ý chí tự lực, tự cường để vươn lên thì đó là cái thành quả và nó sẽ là tiền đề để mở ra một tương lai mới tươi sáng hơn cho bà con”.

Vốn tín dụng chính sách và sức sống mới ở Nam Tây Nguyên
Vốn tín dụng chính sách và sức sống mới ở Nam Tây Nguyên

(ĐCSVN) - Trở lại tỉnh Lâm Đồng những ngày này, gặp lại những chàng trai, cô gái Cơ Ho, Mạ, Chu Ru, Mơ Nông… thực sự cảm nhận được sự khác biệt của cuộc sống đồng bào vùng sâu nơi đây. Hình ảnh buôn làng trù phú ẩn trong màu xanh của lá, của trời Tây Nguyên đã thay thế hoàn toàn cho một thời cùng cực, làm không đủ ăn, cái đói luôn rình rập mỗi khi giáp hạt…

Tạo sinh kế giúp hộ nghèo vươn lên
Tạo sinh kế giúp hộ nghèo vươn lên

(ĐCSVN) - Nhờ thực hiện đồng bộ các chính sách, chương trình giảm nghèo bền vững của tỉnh Cao Bằng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống. Hệ thống cơ sở hạ tầng vùng nông thôn, đặc biệt các xã vùng khó khăn được đầu tư xây dựng khang trang. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.

Nông dân trẻ Hrê với khát vọng làm giàu
Nông dân trẻ Hrê với khát vọng làm giàu

(ĐCSVN) - Với khát vọng và ý chí của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Đinh Văn Kia (sinh năm 1987, người dân tộc Hrê, ở thôn Làng Vố, xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) quyết tâm vươn lên làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp ngay trên quê hương.

NHCSXH Vũ Thư tham gia hội nghị trực tuyến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch
NHCSXH Vũ Thư tham gia hội nghị trực tuyến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch

(ĐCSVN) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vũ Thư (Thái Bình) tham gia Hội nghị trực tuyến triển khai cho vay theo Nghị quyết số 126/NQ-CP sửa đổi Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định số 23/2021-/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, xứng đáng là người cán bộ Ngân hàng hết lòng phục vụ nhân dân
Nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, xứng đáng là người cán bộ Ngân hàng hết lòng phục vụ nhân dân

(ĐCSVN) - Lúc sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ vẫn luôn dành sự quan tâm của mình đến hoạt động ngân hàng và ngành Ngân hàng. Người luôn dặn dò cán bộ ngân hàng phải nâng cao đạo đức cách mạng và hết lòng phục vụ nhân dân. Quán triệt lời dạy của Người, ngành Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Chính sách xã hội nói riêng luôn tu dưỡng, rèn luyện; mỗi cán bộ, đảng viên Ngân hàng Chính sách xã hội luôn nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, xứng đáng là người cán bộ Ngân hàng hết lòng phục vụ nhân dân.

Tuổi trẻ NHCSXH Trung ương xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị
Tuổi trẻ NHCSXH Trung ương xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

(ĐCSVN) - Nêu cao tinh thần xung kích trong các phong trào do Đảng, chính quyền, Công đoàn phát động, thời gian qua, tuổi trẻ NHCSXH Trung ương (TW) đã và đang trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của NHCSXH. Điều này càng được minh chứng trong thời gian dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

Chuyển động mới về tín dụng chính sách ở Bạc Liêu
Chuyển động mới về tín dụng chính sách ở Bạc Liêu

(ĐCSVN) - Cùng việc triển khai các chương trình, dự án về giảm nghèo, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp phần quan trọng thiết thực giúp tỉnh Bạc Liêu trở thành điểm sáng ở đồng bằng sông Cửu Long về giảm nghèo nhanh, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.

Bình Định thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách
Bình Định thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị 40 - CT-TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TW Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” (gọi tắt là Chỉ thị), chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Bình Định đã được tổ chức quán triệt sâu rộng trên cơ sở huy động cả hệ thống chính trị cùng triển khai. Từ đó, tại quê hướng “đất võ, trời văn”, đã xuất hiện những kết quả ấn tượng về giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội bền vững.