leftcenterrightdel
 Ông Thapana Sirivadhanabhakdi tặng tượng trưng 3 triệu khẩu trang cho Việt Nam.
(ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)

Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành tại buổi làm việc với Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan) để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn ThaiBev Thapana Sirivadhanabhakdi đã trao đổi với Đại sứ Phan Chí Thành về chiến lược đầu tư của ThaiBev tại Việt Nam và các biện pháp duy trì sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư tại Việt Nam trong dài hạn, không chỉ tập trung trong lĩnh vực đồ uống, mà còn trong lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản, du lịch, tài chính bảo hiểm, Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev cho biết, tập đoàn này luôn xây dựng chiến lược kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững, đa dạng hóa và đổi mới sáng tạo nhằm tăng năng suất và giảm chi phí của các ngành sản xuất tại Việt Nam; đồng thời sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư lớn từ các nước phát triển đến Việt Nam để thiết lập đối tác vì mục tiêu phát triển xanh, bền vững.

Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev khẳng định, ThaiBev đánh giá cao các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, thể hiện sự đoàn kết và chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19.

Nhân dịp này, Tập đoàn ThaiBev đã thông báo quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 3 triệu khẩu trang phẫu thuật cao cấp do Tập đoàn sản xuất, trị giá khoảng 10 tỷ VNĐ.

Thông tin về tình hình kinh tế Việt Nam trong những tháng gần đây, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành khẳng định, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai các biện pháp kiềm chế dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong tình hình “bình thường mới”.

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe kiến nghị và đồng hành cùng doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Việt Nam trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, sẵn sàng bàn bạc với Tập đoàn ThaiBev về những biện pháp duy trì và phục hồi sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam.

Đại sứ cảm ơn Tập đoàn ThaiBev và cá nhân ông Chủ tịch đã tích cực chia sẻ, chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện sinh động tình hữu nghị của nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

ThaiBev thuộc Tập đoàn TCC của Thái Lan, theo đuổi triết lý doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo lập và chia sẻ các giá trị với cộng đồng. Ngoài 3 triệu khẩu trang nói trên, các doanh nghiệp trong Tập đoàn TCC đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam 1 triệu USD cho Quỹ vaccine, 3.000 suất an sinh trị giá 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, ThaiBev rất tích cực hỗ trợ cộng đồng Việt Nam tại Thái Lan trong thời kỳ COVID-19./.

MT