Giám đốc CDC Tiền Giang bị khai trừ Đảng do liên quan vụ Việt Á

Thứ hai, 22/08/2022 21:06
(ĐCSVN) - Giám đốc CDC Tiền Giang bị khai trừ Đảng do liên quan vụ Việt Á; Quảng Ninh: 7 học sinh nhập viện sau khi hút thuốc lá điện tử; Nhật Bản: Tai nạn ô tô làm 9 người thương vong… là một số tin đáng chú ý hôm nay (22/8).
leftcenterrightdel
CDC Tiền Giang (Ảnh: vietnamnet.vn) 

Giám đốc CDC Tiền Giang bị khai trừ Đảng do liên quan vụ Việt Á

Ngày 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang có thông báo về việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và 3 đảng viên có liên quan tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang xác định, Đảng ủy Trung tâm CDC có những hạn chế thiếu sót nhất định gồm: Thực hiện một số gói thầu có sai sót về trình tự thủ tục; công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên còn hạn chế, chưa kịp thời phát hiện, yêu cầu đảng viên nộp lại quà tặng.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin CDC một số tỉnh có liên quan đến việc vi phạm của Công ty Việt Á,  lãnh đạo Đảng ủy CDC tỉnh Tiền Giang đã có yêu cầu, động viên nếu có cá nhân nào nhận quà phải trung thực khai báo và nộp lại. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với Đảng ủy CDC.

Đối với các cá nhân liên quan, có vi phạm trong việc nhận tiền từ nhân viên của Công ty Việt Á, nhưng không khai báo và nộp đúng quy định, Ủy Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc CDC; Võ Thanh Bình, Bí thư Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang; Triệu Vương Tuyền, Chi ủy viên Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang; Đặng Minh Uy, Chi bộ 2, Đảng ủy CDC Tiền Giang.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trần Thanh Thảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

Theo đó, với vai trò Tỉnh ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, ông Trần Thanh Thảo đã lãnh đạo, chỉ đạọ, điều hành Đảng bộ, cơ quan, Ngành Y tế Tiền Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Tuy nhiên, với vai trò là Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc trực tiếp phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở Y tế, ông Thảo chưa thật sự kiểm tra sâu sát, quyết liệt và ngăn chặn kịp thời những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu cấp dưới do mình trực tiếp phụ trách dẫn đến cấp dưới là Nguyễn Văn Nguyện, nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự về tội nhận hối lộ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với ông Trần Thanh Thảo bằng hình thức “Khiển trách”.

leftcenterrightdel
Trường THPT Yên Hưng (Ảnh: laodong.vn) 

Quảng Ninh: 7 học sinh nhập viện sau khi hút thuốc lá điện tử

twitterzalomailprinterSau khi sử dụng thuốc lá điện tử, bảy học sinh có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt nên đã được đưa đến trung tâm y tế.

Ngày 22-8, đại diện Trường THPT Yên Hưng (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, bảy học sinh (5 nam, 2 nữ) của trường đã được đưa tới Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên sau khi có các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, một học sinh có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt và được đưa xuống phòng y tế trường. Sau đó, sáu em khác cũng biểu hiện tương tự và được trường bố trí xe đưa đến Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên.

Các em này cho biết đã sử dụng thử thuốc lá điện tử của một bạn tên L mang đến. Lần đầu sử dụng và chưa ăn sáng nên các em bị chóng mặt, buồn nôn. Em L sau đó cũng thừa nhận mang thuốc lá điện tử đến lớp và rủ các bạn sử dụng.

Trường đã báo cáo sự việc tới Công an phường Quảng Yên để phối hợp giải quyết. Hiện sức khỏe bảy học sinh đều ổn định.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại Aichi, Nhật Bản, ngày 22/8/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản: Tai nạn ô tô làm 9 người thương vong

Chính quyền tỉnh Aichi (Nhật Bản) cho biết đã có 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong ngày 22/8 sau khi một chiếc ô tô con va chạm với một xe buýt trên xa lộ Nagoya ở miền Trung nước này.

Theo cảnh sát tỉnh Aichi và Sở cứu hỏa thành phố Nagoya, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h15' (giờ địa phương) gần giao lộ Toyoyama - Minami, chiếc xe buýt đã bị lật và bốc cháy, khiến hai hành khách trên xe thiệt mạng. Những người bị thương đều không nguy hiểm đến tính mạng. Có khả năng chiếc xe này đã tông vào dải phân cách giữa xa lộ trên trước khi bị lật.

Trong khi đó theo những người chứng kiến tai nạn, họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ sau vụ va chạm của hai ô tô. Đoạn phim của Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho thấy khói đen từ chiếc xe buýt đang bốc cháy trên xa lộ Nagoya./.

 

P.V( tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực