Quảng Ninh phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ ba, 10/11/2015 18:10

(ĐCSVN) - Sáng 10/11, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lê phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp diễn ra nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay đó là tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả. Thường xuyên duy trì, nâng cao trách nhiệm quản lý của các cơ quan kiểm tra theo chức năng và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư, sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, góp phần tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm.

 Diễu hành tuyên truyền về đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP.
(Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh nhấn mạnh: Mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mắc ung thư và con số này có xu hướng ngày càng tăng cao. Một trong những nguyên nhân được xác định là do tác động từ thực phẩm không an toàn. Để thực hiện hiệu quả đợt cao điểm, các cơ quan truyền thông cần tăng cường công tác tuyên truyền để người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ được các biện pháp đảm bảo ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời có thái độ, hành động cụ thể để tố cáo, tẩy chay các cơ sở sản xuất nông sản không an toàn, ủng hộ nông sản sạch.

Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý từ khâu sản xuất, vận chuyển đến tiêu dùng. Cùng với đó các ngành liên quan cần tăng cường phối hợp thanh kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi tiếp tay cho vi phạm ATTP và kiên quyết đóng cửa các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản không đảm bảo. Các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể cùng vào cuộc vận động hội viên tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồng chí yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông - lâm - thuỷ sản; kiên quyết không dùng các loại hoá chất, phụ gia cấm trong sản xuất sản phẩm và chỉ kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc rõ ràng. Đối với người tiêu dùng, cần tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn, trách nhiệm.

Tại lễ phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, đại diện Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Y tế và Hội LHPN tỉnh đã ký cam kết về tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh.
Đồng thời, các ngành liên quan đã tổ chức lễ diễu hành trên địa bàn TP Hạ Long tuyên truyền về đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh và diễn ra từ nay cho đến hết tháng 2/2016.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực