Hà Tĩnh lãnh đạo nâng cao hiệu quả nhiệm vụ QPAN trong tình hình mới

Thứ ba, 09/08/2022 22:23
(ĐCSVN) – Thời gian tới, Hà Tĩnh cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ QPAN trong tình hình mới; tiếp tục triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về đảm bảo QPAN...
leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Thùy Dương) 

Đó là nội dung Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó Tổ trưởng Tổ biên tập xây dựng Đề án về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới nhấn mạnh tại buổi làm việc của  Đoàn khảo sát số 4, Tổ biên tập xây dựng Đề án với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, sáng 9/8.

Trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác đảm bảo quốc phòng-an ninh trong tình hình mới, từ đó, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về công tác quốc phòng-an ninh.

Các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng-an ninh từng bước được tỉnh cụ thể hoá và thực hiện có hiệu quả. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc của cấp ủy, chính quyền các cấp được tăng cường.

Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt, triển khai các giải pháp bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh biên giới, biển đảo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn khảo sát đã trao đổi về một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh tại Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên trong Đoàn công tác của Trung ương; chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, công tác an sinh xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh của Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định: Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh; gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với yêu cầu đảm bảo quốc phòng-an ninh trong tình hình mới; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số nội dung với đoàn công tác của Trung ương để địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đánh giá cao những kết quả mà Hà Tĩnh đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đề nghị: Thời gian tới, Hà Tĩnh cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong tình hình mới; tiếp tục triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về đảm bảo quốc phòng-an ninh.; đổi mới phương pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh.../.

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực