leftcenterrightdel
Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị 

Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Sóc Trăng dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tỉnh.

Những năm qua, để thực hiện có hiệu quả theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, duy trì nghiêm việc tổ chức học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do các cấp tổ chức. Qua học tập, cán bộ, đảng viên và quần chúng có nhiều chuyển biến sâu sắc cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, thực sự gương mẫu, trách nhiệm. Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức “Tết Quân - Dân” ở 10 xã vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng; trong đó tổ chức thăm hỏi, tặng 5.833 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; hỗ trợ xây tặng 296 căn nhà, tặng 519 chiếc xe đạp, 690 suất học bổng, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.520 gia đình chính sách và hộ nghèo, với số tiền trên 72 tỷ đồng; qua đó đã tạo được không khí vui tươi, tô thắm tình quân - dân… Tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế tập trung được 11 đợt, có 1.592 công dân từ các nước có vùng dịch trở về tại trường Quân sự tỉnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng thời, Đảng ủy quân sự tỉnh còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác của lực lượng vũ trang tỉnh gắn phong trào thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động, tạo sức lan tỏa sâu rộng: tiêu biểu như mô hình “Công tác dân vận khéo trong đồng bào dân tộc tôn giáo” của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; mô hình “Chung tay xóa đói, giảm nghèo”, “Mưa dầm thấm lâu”, “Xem trực quan tạo lan tỏa” của Ban CHQS thị xã Ngã Năm; mô hình “Hũ gạo dân quân” của Ban CHQS huyện Thạnh Trị…

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đồng thời đề nghị, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung 4 khóa XII và Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị; tập trung thực hiện tốt các mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả; chú trọng biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị./.

Tin, ảnh: Thanh Nam