Vùng 4 Hải quân: Nâng cao trình độ tiếng Anh của cán bộ, chiến sĩ

Thứ tư, 10/07/2024 19:31
(ĐCSVN) – Ngày 10/7, tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh năm 2024. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân tự tin tham gia các phần thi 

Hội thi Olympic tiếng Anh năm 2024 có sự đua tài của 14 đội đến từ các đơn vị trong toàn Vùng. Đơn vị đã mời các giảng viên ngoại ngữ của Học viện Hải quân tham gia Ban Giám khảo hội thi.

Mỗi đội thi có 3 thành viên, thực hiện 4 phần thi: Chào hỏi, ô chữ bí mật, khám phá tri thức, hùng biện. Trong phần thi chào hỏi, các đội đã sáng tạo thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, nội dung giới thiệu về bản thân, đội thi của mình, đơn vị và các vấn đề mà mình quan tâm trong quá trình học tập tiếng Anh. Phần thi ô chữ bí mật, các đội thi tiến hành giải ô chữ bí mật dựa trên gợi ý từ hàng ngang và một số gợi ý khác, các đội đã lần lượt lựa chọn các hàng ngang để tìm các gợi ý giải ô chữ bí mật. Trong phần thi khám phá tri thức, các đội thi trả lời 20 câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Về phần thi hùng biện, mỗi đội dự thi sẽ lựa chọn một trong các chủ đề hiển thị trên màn hình được đánh số ngẫu nhiên.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao giải cho các đội thi có thành tích cao tại hội thi

Qua các phần thi, các đội thi đã thể hiện được năng lực sử dụng ngôn ngữ, độ trôi chảy, độ chính xác, mức độ tự tin, minh họa bằng hình ảnh, video tạo không khí cuộc thi hấp dẫn, lôi cuốn và sự kịch tính trong từng phần thi…

Hội thi nhằm quán triệt mệnh lệnh Huấn luyện chiến đấu năm 2024 của Tư lệnh Hải quân về việc thực hiện nhiệm vụ “Đẩy mạnh học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho các đối tượng và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong huấn luyện, quản lý bộ đội”. Tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả, cơ hội giao lưu tiếng Anh giữa các quân nhân. Đồng thời hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện, sử dụng tiếng Anh cho quân nhân trong toàn Vùng; góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2019- 2024.

Sau 1/2 ngày tổ chức thi với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Hội thi Olympic tiếng Anh Vùng 4 Hải quân năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích cùng cờ thưởng cho các đội thi.

Hội thi Olympic tiếng Anh năm 2024 đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, trực tiếp nâng cao trình độ tiếng Anh của cán bộ, chiến sĩ; từ đó nâng cao khả năng khai thác, làm chủ các loại vũ khí trang bị hiện đại cũng như năng lực tham gia các hoạt động đối ngoại quốc phòng; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Lê Tiến Bình - Lê Hùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực