Việt Nam luôn giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển

Thứ ba, 22/11/2022 08:00
(ĐCSVN) – Bày tỏ vui mừng khi tới Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, các đại biểu quốc tế cùng chia sẻ những cảm nhận tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam cũng như đánh giá cao vai trò của nước chủ nhà tại kỳ Đại hội lần này.

Đoàn kết, chung tay hành động vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Hội đồng Hòa bình thế giới luôn đoàn kết và ủng hộ Việt Nam

Gần 100 đại biểu quốc tế sẽ dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới

leftcenterrightdel
Tổng thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới Athanasios Pafilis  (Ảnh: Khánh Linh) 

Việt Nam luôn giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển

Tổng thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới Athanasios Pafilis cho biết đã 7 lần đến Việt Nam, và mỗi lần tới đây, ông đều nhận thấy sự phát triển đi lên của đất nước xinh đẹp này, cả về kinh tế và xã hội. “Việt Nam luôn giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Trong đó, Hà Nội, trái tim của Việt Nam, là biểu tượng của hòa bình, được UNESCO vinh danh là Thành phố vì hòa bình” – ông nhấn mạnh.

Chính vì vậy, theo Tổng thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới, việc Việt Nam được lựa chọn để đăng cai Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới có ý nghĩa rất quan trọng. Trong bối cảnh hiện nay, khi thế giới đang chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh, khủng bố, hình mẫu từ lịch sử Việt Nam cho thấy, khi người dân cùng đoàn kết, đồng lòng thì đều có thể giành chiến thắng. Một điểm nữa, Việt Nam là một quốc gia hòa bình, ổn định dù cho trong khu vực vẫn còn nhiều bất ổn. Việt Nam luôn tiến bước trên con đường xây dựng hòa bình, ổn định, nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế.

Ông Athanasios Pafilis đánh giá Ủy ban Hòa bình Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, luôn thúc đẩy hòa bình, và trong tất cả các hội nghị của Hội đồng Hòa bình thế giới, Việt Nam đều tham gia rất có trách nhiệm, hỗ trợ Hội đồng trong thúc đẩy các phong trào vì hòa bình trên thế giới.

leftcenterrightdel
Bà Corazon Valdez Fabros phụ trách nhóm lĩnh vực hòa bình và an ninh thuộc Diễn đàn nhân dân Á – Âu, thành viên Hội đồng Hòa bình thế giới (Ảnh: Khánh Linh)

Mô hình phát triển của Việt Nam rất hiệu quả

Cùng chia sẻ quan điểm này, bà Corazon Valdez Fabros (phụ trách nhóm lĩnh vực hòa bình và an ninh thuộc Diễn đàn nhân dân Á – Âu, thành viên Hội đồng Hòa bình thế giới) cho biết việc Hội đồng Hòa bình thế giới lựa chọn Việt Nam là nơi tổ chức Đại hội lần thứ 22 là rất phù hợp dựa trên lịch sử đấu tranh vì hòa bình cũng như hướng phát triển hiện nay của Việt Nam. Đánh giá công tác chuẩn bị của Việt Nam rất chu đáo, bà Corazon Valdez Fabros bày tỏ mong đợi được tham dự vào các hoạt động của kỳ Đại hội lần này.

Là người đã từng nhiều lần tới thăm Việt Nam, bà Corazon Valdez Fabros cho biết thực sự ngạc nhiên trước những bước phát triển mới về cơ sở hạ tầng của Việt Nam so với lần thăm trước đó vào năm 2017. Bà Corazon Valdez Fabros khẳng định, Việt Nam đã và đang phát triển theo hướng tích cực. Bà chia sẻ ngay khi còn là sinh viên, những câu chuyện về đất nước và con người Việt Nam đứng vững trong chiến tranh, vượt qua khó khăn, tiến về phía trước luôn là niềm cảm hứng cho bà cũng như những thanh niên thời đó của đất nước Philippines, quê hương bà. Theo bà Corazon Valdez Fabros, mô hình phát triển của Việt Nam rất hiệu quả. Hai nước Việt Nam và Philippines có nhiều điểm đồng, tình hữu nghị của hai nước luôn tiến về phía trước, cùng nhau tạo ra lợi ích cho không chỉ cho một quốc gia cụ thể, mà cho cả khu vực.

Bên cạnh đó, chia sẻ về những đóng góp của Ủy ban Hòa bình Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung đối với Hội đồng Hòa bình thế giới, bà Corazon Valdez Fabros cho rằng, từ trước đến nay, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là thành viên rất tích cực của Hội đồng Hòa bình thế giới. Điều này hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ của Ủy ban Hòa bình Việt Nam, đó là đấu tranh và ủng hộ đoàn kết, thúc đẩy hòa bình, công lý, độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ ở Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung; thúc đẩy phong trào không liên kết giữa chính phủ và người dân các nước./.

Khánh Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực