FIFA cấm thi đấu trọn đời đối với 45 cầu thủ Lào

Thứ hai, 10/01/2022 21:23
(ĐCSVN) - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa đưa ra án phạt cho đội tuyển bóng đá Lào. Theo đó 45 cầu thủ Lào đã bị FIFA cấm thi đấu trọn đời vì dàn xếp tỷ số trong những năm qua.
leftcenterrightdel
Liên đoàn bóng đá Lào cho biết có 45 cầu thủ nước này đã bị FIFA cấm thi đấu trọn đời vì bán độ. (Ảnh: LFF) 

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Lào, 45 cầu thủ này là con số "tích lũy" qua nhiều năm vật lộn với nạn bán độ của bóng đá Lào.

"Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Số cầu thủ này đã liên quan đến bán độ, dàn xếp tỉ số trong nhiều năm diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau" – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Lào, bà Kanya Keomany cho biết.

Danh tính của các 45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vĩnh viễn không được tiết lộ cụ thể. Bóng đá Lào từng gây chú ý trong làng bóng đá châu Á hồi năm 2020 khi cựu tuyển thủ Thipphonexay Inthavongsa bị AFC thông báo cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời vì hành vi dàn xếp tỉ số.

Theo điều tra của AFC thì Thipphonexay Inthavongsa vi phạm Điều 66.1 Bộ luật kỷ luật và đạo đức. Cầu thủ này bị kết tội dàn xếp tỉ số trận đấu giữa Hong Kong (Trung Quốc) với Lào vào ngày 5/10/2017. Trước Thipphonexay Inthavongsa thì Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana tham gia dàn xếp tỉ số ở trận đấu giữa Hong Kong (Trung Quốc) với Lào.

Tại AFF Cup 2020 vừa qua, đội tuyển Lào cũng bị "tố" bán độ ở trận thua Malaysia 0-4 và trận thua Indonesia 1-5. Sau giải đấu thất vọng ở Singapore, Liên đoàn bóng đá Lào đã có động thái thể hiện quyết tâm cải tổ khi bổ nhiệm HLV Michael Weiss thay thế HLV V.Selvaraj.

QH (Tổng hợp)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực