Với tinh thần tôn trọng đối thủ, phấn đấu giải quyết từng trận để hướng tới nhiệm vụ nhất bảng, huấn luyện viên (HLV) trưởng Mai Đức Chung đã đưa đội hình tốt nhất vào sân.

Sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhanh chóng chiếm thế chủ động và “cơn mưa bàn thắng” đã được ghi vào lưới của đội tuyển nữ Maldives.

Phút 11, đội tuyển nữ Việt Nam đã vượt lên dẫn trước 1-0, nhờ công của Thanh Nhã (19). Rất nhanh, chỉ 2 phút sau, lưới của thủ môn Leeza (1) lại rung lên, nhưng do hậu vệ Maldives phá bóng phản lưới nhà. Phút 16, đến lượt Tuyết Dung lập công cho đội tuyển Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tuyển nữ Việt Nam thắng đậm 16-0 trước Maldives. (Ảnh: AFC).

Thua nhanh 3 bàn, đội Maldives đẩy đội hình lên nhằm tìm kiếm bàn thắng nhưng các tuyến của tuyển nữ Việt Nam đã không để cho họ thực hiện được ý đồ.

Phút 33, Việt Nam triển khai tấn công cánh phải, Thanh Nhã (19) đưa bóng vào đúng tầm cho Tuyết Ngân (10) đánh đầu chính xác, nâng tỷ số 4-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam. Với khoảng cách khá an toàn, HLV trưởng Mai Đức Chung bắt đầu rút Tuyết Ngân và Dương Thị Vân ra để giữ sức cho trận gặp chủ nhà Tajikistan vào ngày 29/9. Khi hiệp 1 chỉ còn 4 phút, Thuỳ Trang (8) nâng tỷ số lên 5-0, sau pha phối hợp nhịp nhàng với Tuyết Dung.

Bước vào hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam càng thi đấu hiệu quả hơn nhờ tinh thần thoải mái. Chỉ trong hai phút (50' và 51'), Chương Thị Kiều và Hải Yến lần lượt ghi bàn giúp chúng ta dẫn 7-0. Phút 56', đến lượt Huỳnh Như lập công. Hải Yến tiếp tục nâng tỉ số cho đội tuyển nữ Việt Nam ở phút 58'. Các bàn thắng còn lại của đội tuyển nữ Việt Nam được ghi do công của Thanh Nhã phút 62', Tuyết Dung phút 65', Hải Yến (67', 73', 79', 84') và Hồ Thị Quỳnh ở phút 82'.

Chiến thắng đậm giúp tuyển nữ Việt Nam dễ dàng nắm ngôi đầu bảng B và tự tin hướng tới trận đấu cuối cùng với chủ nhà Tajikistan để giành tiếp 3 điểm. 

Sau trận đấu, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải và Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, đồng thời tặng đội 300 triệu đồng.

TH