Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng Thành ủy Hà Nội nhân dịp kỷ niệm
65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. (Ảnh:NK)

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), chiều 10/10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc mừng Thành uỷ Hà Nội. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố (TP) Hà Nội thân mật tiếp đoàn.

Gửi tới toàn thể nhân dân Thủ đô những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày kỷ niệm 65 năm hào hùng này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của Hà Nội trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đã không ngừng phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, tạo bước phát triển đột phá, toàn diện cả bề rộng, chiều sâu.

“Hà Nội đã phát huy ngày càng tốt hơn vị thế, vai trò, trách nhiệm là đầu tàu của cả nước và là một trong 10 thành phố năng động nhất thế giới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Thủ đô Hà Nội suốt thời gian qua, đặc biệt là những kết quả đáng khích lệ trong 9 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, kết quả này đã giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Thủ đô được nâng cao rõ rệt; an ninh, quốc phòng được giữ vững; công tác đối ngoại được mở rộng; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế đều sôi động, khởi sắc. Hà Nội xứng đáng là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế của cả nước; là trung tâm kết nối toàn cầu, có đầy đủ khả năng tổ chức các sự kiện lớn tầm khu vực và thế giới.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, trong những thành tựu chung của thành phố có sự đóng góp không nhỏ của MTTQ các cấp. Là những người gần dân, sát dân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, Mặt trận các cấp TP đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành ủy, sát cánh cùng HĐND, UBND, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một khối đoàn kết, nhất trí, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực vận động nhân dân phát huy dân chủ ở cơ sở, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu chúc mừng
Thủ đô Hà Nội. (Ảnh:NK)

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền TP tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 và triển khai hiệu quả các chương trình hành động mà Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVII đã đề ra, đưa Hà Nội xứng đáng là "lá cờ đầu" của Mặt trận cả nước.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm mà Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để thành phố hoàn thành tốt mọi mục tiêu đề ra và động viên nhân dân hăng hái thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết XVI của Đại hội Đảng bộ thành phố.

Đặc biệt, Thành ủy, HĐND, UBND sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP triển khai hiệu quả 5 chương trình hành động mà Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX đã đề ra, từ đó góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh./.

Nam Khánh