EVN phản hồi thông tin kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện

Thứ sáu, 24/05/2024 11:06
(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định thông tin “cơ quan chức năng Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là thông tin không chính xác.
Ngày 22/05, Tập đoàn Điện lực Việt Nam lên tiếng bác bỏ về thông tin kêu gọi các doanh nghiệp phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện.
 
 EVN không kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện tiết giảm 30% mức sử dụng điện

Thời gian vừa qua đã có một số thông tin “cơ quan chức năng Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện. Tuy nhiên, EVN khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, ngay từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, EVN đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện và thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Cụ thể từ đầu năm 2024 đến nay, việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt, EVN không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Theo kế hoạch trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm 2024, Tập đoàn đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và đã xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mọi tình huống.

EVN đề nghị khách hàng tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2024; trong đó đặc biệt là các nhóm khách hàng trong chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/03/2023 của Thủ tướng Chính phủ./.

Thanh Thuỷ - Nguyễn Quân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực