Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn luôn hiện hữu23/08/2024 16:22(ĐCSVN) - Sáng 23/8, chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm chỉ đạo, không chỉ đối với lĩnh vực liên quan đến Ban Chỉ đạo mà cả trong hoạt động thực thi của các bộ, ban, ngành, cơ quan.
Lai Châu: Tiêu hủy lô hàng 1.930 kg chân gà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm22/08/2024 17:30(ĐCSVN) - Ngày 22/8, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Lai Châu) tổ chức tiêu hủy lô hàng 1.930 kg chân gà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm05/01/2024 09:05(ĐCSVN)- Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất, kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Mắm cáy OCOP và bí quyết “độc lạ”25/11/2023 21:28(ĐCSVN) – Nhờ bí quyết “độc lạ” như ủ chượp, đảo nén, phơi nắng, hạ thổ theo hướng sản xuất sạch, đúng phương pháp truyền thống...anh Trần Văn Phúc ở thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh (Nam Định) đã sản xuất ra 2 loại sản phẩm nước mắm và mắm cáy mang thương hiệu Ninh Cường, đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp lễ hội ở Sóc Trăng22/11/2023 15:43(ĐCSVN) – Nhằm bảo đảm sức khỏe người dân dịp Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp các ngành có liên quan triển khai các hoạt động đảm bảo tốt nhất vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đắk Nông tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục03/11/2023 16:31(ĐCSVN) – Ngày 3/11, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn về tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.