Khuyến nghị hàm lượng natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn05/04/2024 10:50(ĐCSVN) - Khuyến nghị hàm lượng natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm cải tiến công thức, tạo ra các thực phẩm giảm natri vì sức khỏe cộng đồng...
Đưa nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài15/09/2023 19:36(ĐCSVN) - Ngày 14/09/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh Vụ Thị trường châu Âu –châu Mỹ, Bộ Công Thương, chủ trì và phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) và các Cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đưa nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài”.
Đưa nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài15/09/2023 01:13(ĐCSVN) - Hội thảo chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích liên quan đến việc xuất khẩu nông sản từ quản lý và bảo đảm nguyên liệu đầu vào; xu hướng sản xuất nông nghiệp xanh, tuần hoàn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mới; cập nhật các quy định, tiêu chuẩn ký thuật của một số thị trường; tối ưu hóa hoạt động logistic; phát triển xuất khẩu qua các nền tảng thương mại điện tử ...đến những giải pháp hạn chế rủi ro khi thanh toán.
Ra mắt Sổ tay Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến, phân phối thực phẩm28/06/2023 14:48(ĐCSVN) – Sổ tay cung cấp thông tin tổng quan, nâng cao nhận thức và đưa ra các chỉ dẫn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) triển khai áp dụng công nghệ số trong lĩnh vực chế biến và phân phối thực phẩm. Từ đó đưa ra lộ trình phù hợp áp dụng công nghệ theo nhiều cấp độ khác nhau, gắn liền với mục tiêu sản xuất, kinh doanh và nguồn lực hiện có của doanh nghiệp.
Ngành thực phẩm chế biến của Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển01/06/2023 20:53(ĐCSVN) - Ngành thực phẩm chế biến của Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, chiếm khoảng hơn 20% doanh thu thuần sản xuất, kinh doanh các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo hàng năm.