Tôn vinh ẩm thực Huế, góp phần củng cố thương hiệu “Kinh đô ẩm thực Huế”02/05/2024 19:25(ĐCSVN) - Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 với sứ mệnh tôn vinh, bảo tồn, và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế cùng với ẩm thực nhiều vùng, miền khác trên cả nước. Chương trình đã thu hút gần 100.000 người tham gia từ ngày 27/4 đến 01/5/2024.
Khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 202427/04/2024 22:52((ĐCSVN) - "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" tiếp tục đóng góp trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận Ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới đệ trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới
Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024: “Ẩm thực Huế với bốn phương”26/04/2024 16:48(ĐCSVN) – Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương” do UBND thành phố Huế tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế, hướng đến tổ chức thường niên để phục vụ người dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế.
“Lục bát món Huế” - Một cuốn sách ẩm thực độc đáo22/04/2024 09:20(ĐCSVN) – “Lục bát món Huế” gồm 120 bài thơ lục bát, truyền dạy cách thức chế biến 120 món ăn và gia vị, từ các món cung đình và cho đến các món dân gian vùng Huế, các món mặn, món chay, các món mang tính y lý, công dụng các loại gia vị… Các món ăn Huế trong sách này, tích cóp một cách thấu triệt tri thức của dân gian Huế.
Huế - “kinh đô” của ẩm thực 11/02/2024 10:18(ĐCSVN) - Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 1700 món ăn thì Huế đã có tới 1300 món. Ẩm thực Huế là cả một kho tàng phong phú với hệ ẩm thực cung đình, hệ ẩm thực chay Phật giáo, hệ ẩm thực dân gian... mà mỗi hệ đã có hàng trăm món với chất liệu, cách chế biến, cách thưởng thức vô cùng đa dạng... Chính vì thế, nhiều năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến việc xây dựng thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực của Việt Nam.