Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử

Thứ bảy, 27/11/2021 16:44
(ĐCSVN) - Việc Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử chính thức ra mắt được xem là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.

Ngày 27/11, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và giao lưu điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”.

Theo bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo, Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội. 

leftcenterrightdel
 Báo Phụ nữ Thủ đô vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội, trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn 

Báo điện tử Phụ nữ Thủ đô được thiết kế sinh động, thông tin cập nhật phong phú, bám sát tôn chỉ, mục đích và đậm tính nhân văn, mang bản sắc giới với 11 chuyên mục chính cùng 25 tiểu mục; hứa hẹn tuyên truyền tốt nhất chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội tới mọi tầng lớp phụ nữ; nơi cũng cấp thông tin kịp thời, bổ ích đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là bạn đọc nữ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử. với tên miền www.baophunuthudo.vn 

Khẳng định Báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn kịp thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình, phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cho rằng, đó chính là minh chứng cho việc số lượng phát hành của Báo luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử là bước ngoặt quan trọng của Báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.

Dịp này,  Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức giao lưu với 6 phụ nữ tiêu biểu, điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc", góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Tại buổi lễ, 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội./.

Gia Hưng
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực