Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba, 11/06/2024 18:05
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 11/6, Báo Công Thương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Công Thương và báo chí cách mạng Việt Nam”.
Buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Công Thương và báo chí cách mạng Việt Nam”. 

Chia sẻ về buổi sinh hoạt chuyên đề, Tổng biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh cho biết, ngày 10/6/2024, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã nhất trí 100% thống nhất lấy ngày 2/10/1945 là Ngày truyền thống của Báo Công Thương. Nguồn gốc sự kiện này bắt nguồn từ tình cảm của Bác Hồ với Bộ Công Thương nói chung và với báo chí ngành Công Thương nói riêng.

Theo Tổng biên tập Nguyễn Văn Minh, ngày 2/10/1945 - ngày Bộ trưởng Bộ Quốc dân Kinh tế Nguyễn Mạnh Hà trong Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký Nghị định số 8-BKT/VP về tổ chức bộ máy của Bộ Quốc dân Kinh tế trong đó tại điều 4 của Nghị định về các phòng Sự vụ có phòng ba là Phòng Kinh tế tập san có nhiệm vụ xuất bản Việt Nam Kinh tế tập san. Trên cơ sở đó, chọn ngày 2/10 là ngày thành lập đồng thời là ngày truyền thống của Báo Công Thương.

Tổng biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh  

Tổng biên tập Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh: Với truyền thống gần 80 năm và với tinh thần "uống nước nhớ nguồn", thông qua buổi trò chuyện với Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, lãnh đạo Báo Công Thương mong muốn làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục nhất là đối với thế hệ làm báo trẻ để phát huy truyền thống, tự hào của một Bộ đa ngành, giữ vai trò hết sức quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước...

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, tập thể Báo Công Thương đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ về cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó, tập trung những nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp hy sinh cho lý tưởng cộng sản, cho cách mạng Việt Nam, cho đất nước và dân tộc; về phong cách, hành động, ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh với gia đình, với đồng chí, với Nhân dân.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho mục tiêu cao cả là giành độc lập, tự do cho Tổ quốc; mang ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và để lại những giá trị nhân văn cao quý cho nhân loại. Trước khi đi xa, Người đã để lại cho toàn Đảng và toàn dân di sản vô giá, đó là “Tư tưởng Hồ Chí Minh”. Hãy học tập Bác từ những điều bình dị trong cuộc sống, từ cách sống đạo đức, phong cách tư duy, cách ứng xử đến tấm lòng yêu nước, thương dân của Người...

Qua buổi trò chuyện, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo cũng chia sẻ về câu chuyện làm báo của Người. Qua đó, người làm báo nói chung và báo chí ngành Công Thương nói riêng cùng nêu cao tôn chỉ tâm trong, trí sáng, dùng ngòi bút của mình để “phò chính trừ tà” như điều Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dạy.

Bên cạnh hình thức diễn ra trực tiếp, buổi trò chuyện của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo với Báo Công Thương được phát sóng trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội của Báo Công Thương như: Fanpage Báo Công Thương, Youtube Báo Công Thương, https://congthuong.vn...

 

Tin, ảnh: K.D

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực