Cà Mau xác minh thông tin thương lái mua lúa không trả tiền cho nông dân

Thứ hai, 27/05/2024 21:14
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Sáng 27/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt đã có ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin thương lái mua lúa không trả tiền cho nông dân xảy ra trên địa bàn.
Nhiều nông dân lo bị thương lái “quỵt” tiền mua lúa. Ảnh NH

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, khẩn trương chỉ đạo xử lý vụ việc theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 31/5.

Trước đó, nhiều người dân ở xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) phản ánh, bán lúa vụ hè thu (thời gian từ tháng 7-2023) cho thương lái. Tùy diện tích mà có hộ bán lúa cho thương lái với số tiền từ vài chục triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến nay có hộ nhận được một phần tiền, cũng có hộ không được trả một đồng nào. Thương lái mua lúa hiện không còn ở địa phương, người dân cũng không liên lạc được nên rất bức xúc và lo lắng.

Ông Nguyễn Việt Triều - Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc cho biết, chính quyền địa phương đang khẩn trương điều tra, rà soát để báo cáo lên cấp trên.

"Hiện tại ông Hoàng không còn ở địa phương. Người này làm nghề thu mua lúa đã lâu, mấy năm trước cũng có thiếu tiền bà con nhưng sau đó thì trả đủ, riêng vụ lúa hè thu năm 2023, ông Hoàng mua lúa xong thì bỏ đi luôn", ông Triều nói và cho biết, khi rà soát lại nếu thấy có dấu hiệu hình sự sẽ đề nghị Công an huyện vào cuộc điều tra./.

Nguyễn Hương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực