Ngày 6/10, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Hà Nội đã tổ chức tổng kết phong trào “Công trình 1000 sổ tiết kiệm” chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ngay sau khi phát động, phong trào đã thu hút được gần 3 vạn cựu TNXP thành phố Hà Nội tự nguyện tham gia. Tất cả 29 quận huyện, thị xã của thành phố đều tích cực hưởng ứng, đóng góp về quỹ Thành hội theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt có một số địa phương như huyện: Từ Liêm, Mê Linh, Đông Anh, các quận: Thanh Xuân, Đống Đa …đã vượt từ 200 đến 400% chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức và doanh nghiệp cũng nhiệt tình tham gia đóng góp, thiết thực giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 5 tháng phát động, phong trào đã quyên góp được 1,003 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được Hội cựu TNXP thành phố lập sổ tiết kiệm và trao tặng 1003 cựu TNXP (mỗi sổ 1 triệu đồng), góp phần cải thiện đời sống của các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động đầy tính nhân văn, vì nghĩa tình đồng đội, thiết thực chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội./.