Nữ thủ lĩnh nhiệt huyết với công tác Đoàn

Thứ hai, 22/04/2024 15:44
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Là một thủ lĩnh Đoàn và là đảng viên trẻ, hơn ai hết, chị Chẳng Thị Hạnh, Bí thư Đoàn xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang hiểu rõ vai trò “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Vì thế, trên cương vị được giao, chị luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ.
 Bí thư Đoàn xã Yên Hà (Quang Bình) Chẳng Thị Hạnh tặng quà nguyên cán bộ Đoàn xã nhân dịp Tháng Thanh niên.

Hơn 8 năm tham gia công tác Đoàn và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã từ năm 2017, chị Chẳng Thị Hạnh luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy, Đoàn cấp trên và tình hình thực tiễn tại địa phương, từ đó không ngừng đổi mới phương thức, triển khai các chương trình, hoạt động Đoàn đạt hiệu quả. Là một thủ lĩnh Đoàn và là đảng viên trẻ, hơn ai hết, chị Hạnh hiểu rõ vai trò “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Vì thế, trên cương vị được giao, chị luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Chị Hạnh chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm, là thanh niên phải đi đầu, làm theo lời Bác dạy, phát huy tinh thần, sức trẻ cho sự phát triển của quê hương. Thế nên, bản thân tôi xác định học tập và làm theo lời Bác ngay từ những việc bình thường và giản dị hằng ngày. Luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và luôn gần gũi với thanh niên để tập hợp được sức mạnh của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) vào phong trào chung”.

Từ tinh thần ấy, chị Hạnh đã đề xuất nhiều mô hình hay, những sáng kiến độc đáo, đa dạng hình thức hoạt động để thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần “giữ lửa”, khuấy động phong trào Đoàn tại cơ sở. Theo đó, chị đã mạnh dạn đăng ký, đảm nhận nhiều công trình, phần việc quan trọng chung sức cùng địa phương xây dựng xã Yên Hà ngày một phát triển.

Đã thành thông lệ, hàng tháng, Đoàn xã Yên Hà ra quân thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh dọn vệ sinh môi trường, xóa điểm đen rác thải tại các khu vực công cộng… Trong giai đoạn 2020 - 2023, lực lượng ĐVTN trên địa bàn tổ chức hơn 400 cuộc ra quân giúp xã xây dựng Nông thôn mới (NTM), với hàng nghìn lượt ngày công. Qua đó, đã giúp địa phương nâng cao và hoàn thiện được nhiều tiêu chí NTM quan trọng.

Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, chị Hạnh cùng Đoàn xã tích cực vận động ĐVTN học tập, nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong công việc, hăng hái tham gia thi đua lao động sản xuất.

Chị Hạnh tâm sự thêm: “Bản thân tôi luôn mong muốn, trong những năm tháng của tuổi trẻ sẽ cống hiến và nỗ lực hết mình cho công tác Đoàn. Bởi vậy, tôi luôn tự tìm tòi, nghiên cứu, tích cực học tập nâng cao năng lực và kỹ năng hoạt động để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, công việc và nỗ lực để làm tấm gương sáng cho ĐVTN noi theo. Tôi thấy bản thân phải cố gắng, phấn đấu hơn nữa, mang sức trẻ của mình để tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của địa phương ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu. Từ đó, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương”.

Mỗi hoạt động của Đoàn thanh niên xã Yên Hà đều mang dấu ấn xã hội tích cực, được người dân đồng tình và thực sự tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Bởi vậy, nhiều năm qua Đoàn xã Yên Hà luôn là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong mọi hoạt động của Huyện đoàn Quang Bình.

Đồng chí Bùi Anh Quý, Bí thư Huyện đoàn Quang Bình cho biết: “Với vai trò là Bí thư Đoàn xã Yên Hà, đồng chí Chẳng Thị Hạnh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện đoàn. Tích cực nắm bắt tình hình hoạt động Đoàn trên địa bàn, có khả năng huy động, tập hợp lực lượng thanh niên tham gia công tác Đoàn. Nhiều mô hình do đồng chí tham mưu, đề xuất thực hiện đạt hiệu quả tại địa phương”.

Với nhiệt huyết của nữ Bí thư Đoàn xã Chẳng Thị Hạnh, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo cán bộ, ĐVTN, Đoàn xã Yên Hà luôn là điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên. Nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện hiệu quả. Tiêu biểu như mô hình “Thanh niên tình nguyện chung sức xây dựng NTM”.

Nguyễn Yếm/Báo Hà Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực