Bến Tre quyết liệt không để tăng số ca F0

Thứ tư, 21/07/2021 16:10
(ĐCSVN)- Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị tùy tình hình thực tiễn, địa phương linh động các phương án chống dịch để mang lại hiệu quả tốt nhất…Tất cả các khâu phải làm mạnh hơn, nhuần nhuyễn, quyết liệt hơn, mục tiêu lớn nhất của Bến Tre là không để tăng số ca F0.
leftcenterrightdel
 Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 21/7, đoàn công tác Trung ương do Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bến Tre về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy  Bến Tre Lê Đức Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thông tin: Thời gian qua, tỉnh quán triệt phương châm chăm lo cho sức khỏe của người dân, ưu tiên thực hiện “4 tại chỗ” (Sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi và phòng chống dịch tại chỗ) để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Tỉnh đã và đang thực hiện giải pháp phòng chống dịch; đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết thêm: Từ khi dịch bùng phát, tỉnh luôn quyết liệt công tác phòng, chống từ sớm, kịp thời lập chốt kiểm soát dịch và cho test nhanh toàn bộ bà con ngoài tỉnh về. Nhờ đó kịp thời khoanh vùng, cách ly các trường hợp F0 hạn chế lây lan trong cộng đồng. Tỉnh đề xuất Trung ương hỗ trợ cho Bến Tre tiêm phòng 1 triệu dân để có đủ điều kiện miễn dịch trên toàn tỉnh, thành lập “vùng xanh” và căn cứ địa cho khu vực.

leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định: một số ca F0 vẫn lẫn khuất trong cộng đồng, chính vì vậy các cấp, các ngành phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng đối tượng” triển khai truy vết hiệu quả. Phó Thủ tướng Chính phủ lưu ý, nhiệm vụ trước mắt của tỉnh là bằng mọi giải pháp cố gắng xây dựng thành vùng an toàn trong thời gian nhanh nhất. Tỉnh “Đồng Khởi” tổng lực thành lập “vùng xanh” bền vững trong điều kiện bình thường mới. Cố thủ và dồn lực hỗ trợ cho các “vùng đỏ” trong khu vực. Trong đó, cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của chính quyền, các ngành, các cấp. Mục tiêu chính vùng nào là “vùng xanh” thì phải đảm bảo xanh thật chắc và quay lại sản xuất trong điều kiện bình thường mới, kiểm soát dịch bệnh không cho tái phát trở lại.

Tổ chức xây dựng lực lượng xét nghiệm đáp ứng đủ nhu cầu khi có dịch xảy ra. Tùy tình hình thực tiễn, địa phương linh động các phương án chống dịch để mang lại hiệu quả tốt nhất, dập dịch thật sớm, thành lập “vùng xanh” an toàn, cùng các tỉnh nam sông Hậu trở thành hậu phương vững chắc để trong trường hợp cần thiết sẵn sàng hỗ trợ lực lượng cho các tỉnh bắc sông Hậu và TP. Hồ Chí Minh. Tất cả các khâu phải làm mạnh hơn, nhuần nhuyễn, quyết liệt hơn, mục tiêu lớn nhất của Bến Tre là không để tăng số ca F0.

Phó Thủ tướng cho rằng: Công tác phòng chống dịch có thể kéo dài do cần thời gian để vắc-xin phát huy hiệu quả sau đợt tiêm phòng sắp tới. Vì vậy, tất cả bình tĩnh, kiên định thống nhất “mục tiêu kép”, đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg nhằm mang lại hiệu quả cao trong phòng, chống COVID-19.

 Đối với các kiến nghị của tỉnh, Phó thủ tướng Chính phủ thống nhất và có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành giải quyết kịp thời.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 tỉnh, đến 18 giờ ngày 20/7/2021, tỉnh Bến tre ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính mới, nâng tổng số ca mắc trong toàn tỉnh là 290 ca./.

 

Tin, ảnh: Phan Hân
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực