Ngành Y tế Yên Bái sát cánh cùng Bắc Giang chống dịch

Thứ tư, 26/05/2021 23:08
(ĐCSVN) – Trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, những ngày qua, ngành Y tế đã liên tục “chi viện” lực lượng y, bác sỹ để góp sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái, Sở Y tế tỉnh đã tiếp tục cử 22 cán bộ, y, bác sỹ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện và trung tâm y tế: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, Bệnh viện Sản- Nhi, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

leftcenterrightdel
 Xe chở 22 cán bộ, y, bác sỹ tỉnh Yên Bái lên đường tăng cường cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Thanh Ngà).

Hiện nay, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhóm cán bộ tăng cường chia thành 4 tổ làm việc tại các điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 của huyện Việt Yên như: Thôn Núi Hiếu xã Quang Châu (nơi đặt Bệnh viện dã chiến của tỉnh Bắc Giang), thôn Chung Đồng, xã Vân Trung, Trạm Y tế xã Tăng Tiến và Khu cách ly của Trường Đại học Nông Lâm, huyện Việt Yên.

Các hoạt động phối hợp chống dịch đang được triển khai hiệu quả theo sự phân công của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đoàn công tác được sự giúp đỡ của ngành y tế và người dân.

Được biết, trước đó, từ ngày 17/5, 15 cán bộ, y, bác sĩ tỉnh Yên Bái đã đến Bắc Giang hỗ trợ truy vết và xét nghiệm. Hiện nay, 15 cán bộ này đang tiếp tục triển khai hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang truy vết tiếp xúc gần với các trường hợp F1.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song việc liên tục cử các đoàn cán bộ, y, bác sỹ tham gia chống dịch tại “tâm dịch” Bắc Giang đã khẳng định tinh thần trách nhiệm của tỉnh Yên Bái trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân tỉnh Bắc Giang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung./.

Quang Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực