Yên Bái tổ chức bầu cử thành công, an toàn

Thứ hai, 24/05/2021 16:45
(ĐCSVN) - Thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và tinh thần trách nhiệm của đông đảo cử tri, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
leftcenterrightdel
Cử tri Yên Bái thực hiện quyền công dân trong "ngày hội non sông". 

Tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái, cử tri đã đến đông đủ, đúng giờ để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ngày bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Theo đồng chí  Nguyễn Văn Trọng, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái, tính đến 19 giờ ngày 23/5/2021, 1.154 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã kết thúc việc bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,96%. Trong đó tỷ lệ cử tri tại các khu cách ly tập trung đã bỏ phiếu đạt 100%; tỷ lệ cử tri cách ly tại nhà đã bỏ phiếu đạt 99,29%. Có 4 huyện: Văn Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ đã đạt 100%.

Nhìn chung, tại các điểm bầu cử, các cử tri đi bỏ phiếu khẩn trương, liên tục trong không khí phấn khởi. Cử tri cao tuổi nhất đi bầu cử là cụ Đỗ Thị Mừng, 110 tuổi ở Đơn vị bầu cử số 3, xã Đại Phác, huyện Văn Yên.

Toàn bộ các khu vực bỏ phiếu chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất như: phiếu bầu, dấu, mực dấu, bút, thước kẻ, bàn, ghế… và đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để thuận tiện cho cử tri. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Giao thông, thông tin liên lạc và an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu đều đảm bảo an toàn, thông suốt.

Công tác bầu cử đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Cử tri thực sự trách nhiệm với lá phiếu tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời kỳ vọng lớn lao vào những đại biểu mình gửi gắm niềm tin. Đặc biệt, kết thúc ngày bầu cử, trên địa bàn tỉnh chưa có tình huống phát sinh do dịch bệnh COVID-19 liên quan tới các hoạt động bầu cử./.

Quang Minh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực