Giới thiệu trên 100 tác phẩm thủ công mỹ nghệ, sơn mài tiêu biểu của Hà Nội

Thứ tư, 15/12/2021 17:28
(ĐCSVN) – Đến với triển lãm tại 176 Quang Trung (Hà Đông – Hà Nội), công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành sơn mài – khảm trai nói riêng có thể chiêm ngưỡng hơn 100 tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao.

Từ ngày 14 - 21/12/2021, tại 176 Quang Trung (Hà Đông – Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài - khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức giới thiệu về Triển lãm. 

Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 là sự kiện thứ 2 trong chuỗi các hoạt động triển lãm chuyên đề tại “Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô” năm 2021 được Thành phố Hà Nội tổ chức.

Triển lãm sẽ là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế; bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, chuyển tải, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch COVID-19, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Tham dự Triển lãm có 22 nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Thành phố Hà Nội trưng bày, giới thiệu trên 100 tác phẩm phẩm sơn mài - khảm trai tiêu biểu. Đây là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành sơn mài – khảm trai nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Đến với triển lãm, các nghệ nhân, cá nhân sẽ có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đồng thời đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

Triển lãm không chỉ trưng bày giới thiệu các tác phẩm/sản phẩm sơn mài - khảm trai đương đại, sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu khác của các nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất Thành phố Hà Nội, tại đây khách thăm quan sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất nghề sơn mài – khảm trai, lịch sử nghề sơm mài - khảm trai; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm sơn mài - khảm trai và các sản phẩm tiêu biểu khác...

Một số tác phẩm tiêu biểu trong triển lãm.

leftcenterrightdel
 Các tác phẩm được chế tác theo các phong cách mỹ thuật đa dạng.
leftcenterrightdel
 Sản phẩm gốm sứ, mỹ nghệ được tạo hình đẹp, thể hiện sự đa dạng mỹ thuật, sự tài hoa của các nghệ nhân làng nghề Hà Nội.
leftcenterrightdel
 Sản phẩm mỹ nghệ sơn mài tại Tiển lãm.
leftcenterrightdel
 Bên cạnh việc tham quan chiêm ngưỡng các sản phẩm sơn mài, gốm sứ và các tác phẩm ngành thủ công mỹ nghệ, người xem được gặp gỡ các nghệ nhân, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về quy trình, cách thức sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống.

N Dương
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực