Phát động cuộc thi "Bắc Giang niềm tin và khát vọng" và triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Thứ sáu, 14/06/2024 21:45
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Chiều 14/6, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức lễ phát động cuộc thi “Bắc Giang niềm tin và khát vọng”; triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. 

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Tuấn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo T.Ư); lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; thường trực và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy…

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Oanh phổ biến, triển khai các Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy: Kế hoạch số 134-KH/TU, ngày 03/6/2024 về tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng tiến tới chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; Kế hoạch số 135-KH/TU, ngày 03/6/2024 về tổ chức Cuộc thi tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng tiến tới chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức để các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và ý nghĩa, giá trị to lớn về các bài viết, tác phẩm của Tổng Bí thư, từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào về Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về dân tộc Việt Nam Anh hùng; thành tựu sau 40 năm đổi mới, xây dựng quê hương Bắc Giang, tạo đồng thuận thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp. Theo Kế hoạch, toàn Đảng bộ tỉnh triển khai thực hiện 4 đợt sinh hoạt sâu rộng, kéo dài từ tháng 6/2024 đến quý I/2026.

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh triển khai các kế hoạch của BTV Tỉnh ủy. 

Về Kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, chủ đề cuộc thi được xây dựng là “Bắc Giang niềm tin và khát vọng”. Thông qua cuộc thi giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, nhất là thế hệ trẻ thấy được sự phát triển và những thành tựu của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; qua đó, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; khơi dậy lòng tự hào, khát vọng xây dựng quê hương Bắc Giang phát triển giàu đẹp.

Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm đúc kết những bài học kinh nghiệm quý và tổng hợp những “ý tưởng mới” tham gia xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang để phục vụ xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh trung học phổ thông, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Cá nhân đang công tác, sinh hoạt tại các cơ quan T.Ư, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh (không nằm trong hệ thống tổ chức đảng của tỉnh) và các tập thể, cá nhân ở ngoài tỉnh quan tâm đến cuộc thi. Hình thức thi bao gồm thi viết, thi ảnh và thi trắc nghiệm trực tuyến.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy công bố quyết định của BTV Tỉnh ủy thành lập Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh gồm 15 đồng chí và thông báo Thể lệ cuộc thi; đại diện một số cơ quan, đơn vị, địa phương phát biểu hưởng ứng lễ phát động.

Phát biểu chỉ đạo và phát động cuộc thi, đồng chí Lê Thị Thu Hồng nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu dự lễ phát động. 

Nhằm góp phần cổ vũ, động viên các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhân dân ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh, tiến tới chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, BTV Tỉnh ủy triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng và tổ chức cuộc thi tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với chủ đề “Bắc Giang niềm tin và khát vọng”.

Để triển khai hiệu quả, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng ở địa phương, đơn vị, để các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, ý nghĩa, giá trị to lớn về các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thống nhất về nhận thức, tư tưởng, hành động, đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Tăng cường tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng mục đích, ý nghĩa của cuộc thi “Bắc Giang niềm tin và khát vọng”; động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia cuộc thi. Triển khai tổ chức cuộc thi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; quan tâm tổng hợp từ các bài dự thi những “ý tưởng mới” tham gia xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang để nghiên cứu, đề ra các chủ trương, chính sách hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển của đơn vị, địa phương, đồng thời là nguồn tư liệu phục vụ xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đồng chí cũng đề nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh khẩn trương hoàn thiện, ban hành các tài liệu, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai cuộc thi và các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng trong Đảng bộ tỉnh. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện của các địa phương, đơn vị.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Sông Thương xây dựng kế hoạch, mở các chuyên trang, chuyên mục tổ chức tuyên truyền, giới thiệu đậm nét về cuộc thi và các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng. Đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương điển hình của tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện, tạo sự lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng, xã hội. Đăng tải các tài liệu, tư liệu về lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, các thành tựu nổi bật của tỉnh để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tìm hiểu và tham gia cuộc thi./.

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực