Bà Lê Thị Duyên tái cử Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư, 29/12/2021 15:54
(ĐCSVN) – Ngày 29/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen cho Hội CTĐ tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và chính quyền các cấp, sự phối hợp, ủng hộ của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các cấp hội CTĐ trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, khẳng định vai trò cầu nối trong hoạt động nhân đạo, luôn là đơn vị đứng tốp đầu trong Cụm thi đua Trung du Việt Bắc và TP Hà Nội.

Công tác xã hội nhân đạo được triển khai sâu rộng với nhiều điểm mới, có sức lan tỏa trong cộng đồng với nhiều phong trào, cuộc vận động như: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, “Ngân hàng bò - Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Tháng Nhân đạo”.

Hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa tiếp tục được đẩy mạnh, chủ động tiếp cận các phương thức mới, thích ứng kịp thời với tình hình thực tế. Từ năm 2019, các cấp hội đã triển khai đa dạng nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tôn vinh người hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu cấp cứu và điều trị. Kết quả trong 5 năm, toàn tỉnh tiếp nhận gần 96,8 nghìn đơn vị máu, tăng 35,4 nghìn đơn vị máu so với nhiệm kỳ trước. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo được duy trì; xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội, quản lý tình nguyện viên có sự đổi mới.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ tỉnh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể như: 100% thôn, trường học, tổ dân phố có tổ chức hội; số lượng hội viên hằng năm tăng từ 2% trở lên; 85% các huyện, TP được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% hộ nghèo được tặng quà Tết; 100% cơ sở hội lập hồ sơ đối tượng cần giúp đỡ, trong đó thấp nhất 75% số địa chỉ được trợ giúp; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu trong toàn tỉnh phấn đấu đạt 1,2% vào năm 2022 và đạt tỷ lệ 1,52% dân số tham gia HMTN vào năm 2026.

Tại Đại hội đã bầu 35 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới. Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh khóa VI tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh khóa VII. Bầu 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, Đại hội chia tay đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời suy tôn đồng chí Lê Thị Thu Hồng là Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại Đại hội, để ghi nhận những đóng góp của Hội CTĐ tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho tập thể hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016 - 2021 được T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh khen thưởng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Mai Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021. 

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, kết quả hoạt động tích cực của các cấp hội CTĐ tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ qua đã đóng góp quan trọng vào thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội và sự phát triển KT-XH của tỉnh, cả nước.

Biểu dương những thành tích đó, để tiếp tục triển khai hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu của công tác hội trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị hội CTĐ các cấp trong tỉnh thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Đồng thời, tập trung làm tốt một số giải pháp: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, lan tỏa tinh thần, giá trị nhân đạo nhằm thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia; xác định nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên để tập trung thực hiện theo phương châm có trọng tâm, trọng điểm, nhất là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả các phong trào, trong đó, xác định nhiệm vụ có tính đột phá là: Phát triển lực lượng tình nguyện viên, thanh niên CTĐ; duy trì vững chắc danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước, lồng ghép công tác hiến máu với hiến mô, tạng; nhân rộng các mô hình dịch vụ vì mục tiêu nhân đạo. Quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức vững mạnh toàn diện, lựa chọn, xây dựng đội ngũ cán bộ tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đồng chí nhấn mạnh, các cấp hội bám sát hơn nữa nhiệm vụ của các cấp ủy Đảng, chính quyền để làm tốt công tác tham mưu, tổ chức triển khai các hoạt động nhân đạo phù hợp, hiệu quả; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác phát triển hội viên, quản lý các nguồn tài trợ, địa chỉ nhân đạo./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực