Hà Nội: Nghe cuộc gọi "lạ", người phụ nữ mất 4,5 tỷ đồng

Thứ tư, 24/01/2024 21:14
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Theo trình báo của bà N., trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng nói bà N. có liên quan đến vụ rửa tiền, buôn bán ma túy... Bà N. đã chuyển 4,5 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng.
Ảnh minh họa 

Ngày 24/1, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 4,5 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 18/1/2024, bà N. (SN 1960), trú tại quận Tây Hồ có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán Bộ Công an. Đối tượng nói bà N. có liên quan đến vụ rửa tiền và buôn bán ma túy. Để phục vụ điều tra, đối tượng yêu cầu bà phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan. Do lo sợ nên bà N. đã chuyển 4,5 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Sau đó, bà N. biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất./.

Hà Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực