Đẩy mạnh hợp tác chuyên môn giữa ngành y tế Thừa Thiên Huế và các chuyên gia nước ngoài

Thứ tư, 03/04/2024 15:49
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Việc tăng cường hợp tác chuyên môn giữa ngành y tế Thừa Thiên Huế và các chuyên gia nước ngoài không chỉ mang lại cơ hội phẫu thuật cho các bệnh nhân mà còn là dịp để cán bộ và nhân viên trong ngành y được học tập kinh nghiệm, tiếp cận những kĩ thuật, phương pháp phẫu thuật mới.
Đoàn chuyên gia khám, đánh giá tình trạng bệnh nhân. Ảnh: BVRHM

*Ngày 2/4, đoàn chuyên gia thẩm mỹ đến từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc triển khai phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho 14 bệnh nhân tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế.

Lĩnh vực phẫu thuật tiến hành đợt này gồm: Nâng mũi, tạo hình mí mắt hai bên, căng da mặt, sửa sẹo, tái tạo vú, nâng ngực, cắt mí… Các ca phẫu thuật diễn ra đến 4/4.

Hoạt động nằm trong tuần lễ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và khóa đào tạo y khoa liên tục do Đại học Stanford (Hoa Kỳ); Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc); Sở Y tế tỉnh; Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp thực hiện.

Trước đó, các bác sĩ đã khám, tư vấn miễn phí về thẩm mỹ và hàm mặt cho hơn 40 người có nhu cầu đến từ Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Quảng Ngãi, Đăklak, Gia Lai…

Ngày 5/4, dự kiến sẽ diễn ra khóa đào tạo cập nhật về "Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ vùng mặt và hàm mặt" do các chuyên gia trong, ngoài nước phụ trách. Các học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được cập nhật xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay thông qua các phiên hỏi-đáp, thực hành trên mô hình.

Các chuyên gia hội chẩn, khám bệnh, tư vấn cho bệnh nhân.

*Trước đó, cuối tháng 3/2024, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp cùng các chuyên gia của Tổ chức Global Care tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân có vấn đề bệnh lý khe hở môi - vòm miệng chưa được phẫu thuật, các biến dạng sau phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, sẹo xấu môi, biến dạng môi, biến dạng mũi, các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt,… thăm khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tham gia thực hiện chương trình phẫu thuật là các chuyên gia hàng đầu của Khoa Ngoại CTCH-LN, Khoa Răng hàm mặt, Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Trường, và các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các Bệnh viện, Trường Đại học Y khoa hàng đầu Hàn Quốc thuộc Tổ chức Global Care. Trong 5 ngày làm việc, các Bác sĩ đã khám, tư vấn cho hơn 40 bệnh nhân, sau đó đã tiến hành phẫu thuật cho 26 bệnh nhân từ ngày 25-28/3./.

PV (t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực