Thúc đẩy kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp trong nước

Thứ tư, 28/02/2024 15:37
(ĐCSVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài luôn đồng hành, hỗ trợ để Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động, kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nhân trong nước...

Sáng 28/2, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) do ông Peter Hồng, Chủ tịch BAOOV làm Trưởng Đoàn nhằm trao đổi phương hướng, phối hợp hoạt động giữa Ủy ban và Hiệp hội.

Tham dự buổi tiếp còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN và đại diện các đơn vị Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chúc mừng BAOOV đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm hoạt động thiết thực, đáp ứng những nhu cầu mới của đất nước và phát triển kinh tế xã hội.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những hoạt động của BAOOV trong thời gian qua và cá nhân ông Peter Hồng - người tham gia đóng góp tích cực cho Hiệp hội ngay từ những ngày đầu thành lập; đồng thời khẳng định Ủy ban Nhà nước về NVNONN luôn đồng hành, hỗ trợ để Hiệp hội tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động, kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nhân trong nước, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong nước.

Hiệp hội thông qua hoạt động của hội viên có thể kết nối, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài qua hoạt động đầu tư của doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh Hiệp hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024, ngay khi Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới được kiện toàn và đã có những kết quả cụ thể. Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ đồng hành hỗ trợ Hiệp Hội triển khai kế hoạch này.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng nhất trí về việc, Hiệp Hội và Ủy ban sẽ tăng cường việc trao đổi, chia sẻ thông tin 6 tháng lần; mong muốn trong năm Giáp Thìn, Hiệp hội với Ban chấp hành mới sẽ đặt nền tảng mới cho bước phát triển tiếp theo của Hiệp hội, khẳng định với trò cầu nối của các doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài với doanh nghiệp và thị trường trong nước.

Thay mặt Hiệp hội, ông Peter Hồng cảm ơn Thứ Trưởng Lê Thị Thu Hằng đã dành thời gian tiếp đoàn và chia sẻ định hướng hoạt động cho Hiệp hội trong thời gian tới. Nhân dịp này, ông chân thành cảm ơn Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN trong suốt thời gian qua đã tạo điều kiện, giúp đỡ Hiệp hội, đặc biệt sự thành công của Đại hội lần thứ IV của Hiệp hội được tổ chức trong tháng 1/2024 vừa qua.

Hai bên cũng đã trao đổi về nội dung kế hoạch hoạt động của Hiệp hội trong 6 tháng đầu năm 2024, Hiệp hội mong muốn Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp tục đồng hành, hướng dẫn, hỗ trợ để Hiệp hội triển khai các hoạt động được hiệu quả./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực